Râu mực xiên dùng ăn vặt cực ngon

THỨ NĂM, 02/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Món râu mực xiên chiên này dùng để ăn vặt hay dùng làm món nhậu đều rất hợp lý.



-    2 cái râu mực
-    1 vài lát gừng
-    5 ml rượu nấu ăn
-    Một chút muối, dầu hào
-    Ớt bột, bột thì là, dầu ăn.



 
 
Râu mực rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, thả râu mực vào luộc qua để lại bỏ mùi tanh. Dùng xiên nhỏ xâu các miếng râu mực lại với nhau.

  
 Đặt một chảo gang lên bếp, làm nóng trước. Cho một chút dầu làm láng chảo rồi thêm mực vào chiên, lật đều hai mặt, rắc một chút muối. Với dầu hào,bạn dùng một chiếc chổi mỏng phết đều lên các xiên mực.
  
  
Rắc bột ớt, bột thì là tùy khẩu vị, lật đều tay, chiên đến khi râu mực chín có màu vàng ánh như caramen là đạt yêu cầu.



Món râu mực xiên chiên này dùng để ăn vặt hay dùng làm món nhậu đều rất hợp lý.



Vị giòn ngọt của râu mực cùng các gia vị tẩm ướp sẽ làm tăng hương vị hấp dẫn của món ăn.

D.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm