Râu mực xiên dùng ăn vặt cực ngon

THỨ NĂM, 02/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Món râu mực xiên chiên này dùng để ăn vặt hay dùng làm món nhậu đều rất hợp lý.-    2 cái râu mực
-    1 vài lát gừng
-    5 ml rượu nấu ăn
-    Một chút muối, dầu hào
-    Ớt bột, bột thì là, dầu ăn. 
 
Râu mực rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, thả râu mực vào luộc qua để lại bỏ mùi tanh. Dùng xiên nhỏ xâu các miếng râu mực lại với nhau.

  
 Đặt một chảo gang lên bếp, làm nóng trước. Cho một chút dầu làm láng chảo rồi thêm mực vào chiên, lật đều hai mặt, rắc một chút muối. Với dầu hào,bạn dùng một chiếc chổi mỏng phết đều lên các xiên mực.
  
  
Rắc bột ớt, bột thì là tùy khẩu vị, lật đều tay, chiên đến khi râu mực chín có màu vàng ánh như caramen là đạt yêu cầu.Món râu mực xiên chiên này dùng để ăn vặt hay dùng làm món nhậu đều rất hợp lý.Vị giòn ngọt của râu mực cùng các gia vị tẩm ướp sẽ làm tăng hương vị hấp dẫn của món ăn.

D.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm