Rau củ muối chua ngọt giòn ngon miễn chê

THỨ HAI, 24/02/2014 07:10:00

Depplus.vn - Bữa cơm có thêm món rau củ muối chua chống ngấy này thì tốn cơm phải biết!



- 3 quả dưa chuột
- 1/4 cây bắp cải tím
- 1/4 hoa lơ xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ cà rốt
- 50gr đường
- 960ml nước
- 480ml giấm
- 40g muối
- Một ít hạt tiêu và lá nguyệt quế
- Hũ thủy tinh



  
  Rửa sạch hũ thủy tinh rồi cho vào nồi luộc để khử trùng. Làm thế này, rau củ muối sẽ để được lâu hơn và không bị mốc.
  
 
Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị rồi thái thành từ miếng vừa ăn.
 
  
 Đun sôi nước cùng với muối, đường, giấm, hạt tiêu và lá nguyệt quế.
 
  
 Khi nước bắt đầu sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 10 phút. Sau đó thì tắt bếp và để yên khoảng 20'.
 
  
 Xếp rau củ vào hũ thủy tinh rồi đổ nước đã đun vào. Đậy chặt hũ và để ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được nhé!



Ăn rất giòn lại ngòn ngọt, chua chua nữa...



Trong bữa cơm mà có thêm món rau củ muối chua ngọt hấp dẫn này ăn kèm, hẳn mọi người sẽ thích lắm đấy!



Màu sắc món rau củ muối trông cũng thật hấp dẫn quá nhỉ!





Sau khi mở nắp thì các bạn cần cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé!

Lan Nguyễn (MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm