Rau củ muối chua chua, giòn giòn cho Tết

THỨ HAI, 23/01/2017 07:00:00

 Rau củ muối chua vừa ngon lại rất dễ ăn, đảm bảo bữa cơm ngày Tết sẽ bớt ngán.

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 củ su hào, gọt vỏ rửa sạch
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ rửa sạch
- 1/2 quả dưa chuột, rửa sạch ngâm nước muối để nguyên vỏ giữ độ giòn
- 1/2 cái hoa lơ trắng
- Vài quả ớt (nếu thích ăn cay)
- Vài củ tỏi, bóc vỏ rửa sạch
- 1 lít nước
- 30gr muối
- 40gr đường
- 250ml giấm

PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA RAU CỦ MUỐI CHUA

Bước 1: Su hào, cà rốt, dưa chuột bạn thái thành các thanh dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Súp lơ tách thành các nhánh vừa rồi cho vào tô cùng chút xíu muối xóc đều lên, để khoảng 20 phút, tỏi thái lát, ớt cắt lát.

Bước 2: 1 lít nước, muối, đường, giấm bạn cho vào nồi bật bếp đun sôi rồi để nguội.

 

Bước 3: Cho tất cả rau củ, tỏi, ớt vào hũ thủ tinh sau đó đổ nước giấm đường đã để nguội vào, đậy nắp để khoảng 1 ngày là ăn được nhé, thời tiết nóng dưa sẽ nhanh chua hơn.

 
 
 
 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau củ muối chua giòn ngon!

Hương Giang / Khám phá 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm