Quán vịt ngon 'giải xui' cuối tháng

THỨ TƯ, 25/06/2014 13:00:00

Người Việt có những kiêng kỵ nhất định trong ăn uống. Những ngày cuối tháng, một số món dè chừng đầu tháng lại được sử dụng triệt để để "xả xui". Vịt cũng là món ăn thích hợp dùng cuối tháng trong quan niệm người Việt.

Tại Hà Nội có không ít quán vịt ngon, thậm chí vì buôn bán phát đạt, nhiều nơi có hẳn những khu, những dãy phố lớn chỉ chuyên  món vịt. Tại khu vực tập trung mật độ dân cư đông đúc như quanh sân vận động Mỹ Đình, người sành ăn thường truyền tay nhau một địa chỉ quán rộng thoáng trên đường Nguyễn Cơ Thạch.


Quán nằm ngay ngã tư Trần Hữu Dực và Nguyễn Cơ Thạch rất thoáng đãng và dễ tìm, từ lâu đã là địa điểm ghé chân của nhiều người dân quanh khu vực.Quán chuyên các món về vịt, nên bạn có thể tha hồ lựa chọn giữa vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng, vịt rang muối, chiên vừng...Các món chất lượng khá đồng đều nhưng ở đây có một món phụ, lại nổi tiếng hơn hẳn các món khác bởi chất lượng ngon vượt trội, đó là món cháo vịt. 


Cháo vịt tuy là món phụ nhưng lại là món ngon nhất của quán

Cháo vịt không nấu kèm đậu xanh như một vài nơi mà nấu với nước luộc vịt nguyên chất, thêm tiết vịt nên thoạt nhìn trông như như bát cháo lòng ăn kèm tiết canh, vốn cùng là một món nhậu khoái khẩu của nhiều quý ông. Gạo nấu cháo được xay vừa phải, không nguyên hạt nhưng cũng chẳng nhuyễn nát, đủ để cháo quyện sánh, ăn tới cuối bát cũng không lo mềm vữa.


Trong cháo có rất nhiều thịt băm

Điểm đặc biệt là phần thịt trong cháo rất nhiều, cũng được băm vừa phải để khi nhai vẫn cảm thấy rõ vị ngọt chắc thơm tho của thịt tươi. Bát cháo bưng tới bàn là mùi hành, mùi cháo, mùi rau thơm ngào ngạt quyến rũ mời gọi. Phải nói, cháo vịt ở đây chất lượng hơn nhiều cháo gà, cháo thịt ở vài quán tiếng tăm khác. Bát cháo khá lớn, cỡ tầm 2 người ăn chơi khá vừa vặn mà giá chỉ 25.000 đồng.


Vịt nướng

Vịt luộc, vịt nướng cũng là những món được nhiều khách lựa chọn hơn cả. Vịt ở đây to vừa phải chứ không phải loại nhỏ con, bởi một đĩa loại nửa con bày ra nom cũng đầy đặn đáng kể. Tuy nhiên, quán sử dụn vịt thịt mềm chứ không phải loại dai, chắc thịt nên có thể không hợp gu với sở thích tất cả mọi người. Dẫu vậy, nhờ tẩm ướp vừa vặn nên vịt nướng khá dễ ăn, không hề bị hôi tanh. Giả cả cũng khá phải chăng, nửa con vịt nướng chỉ tiêu tốn của bạn 80.000 đồng.


Thịt vịt là loại mềm, béo

Trong các món chiên, vịt rang muối, vịt chiên vừng là hấp dẫn hơn cả. Có điều các món này nhất định nên dùng nóng, bởi khi nguội mới thấy thịt được chiên với khá nhiều dầu, nên không tránh khỏi mỡ màng, béo ngấy.


Vịt rang muối

Vịt rang muối da giòn, thịt bên trong mềm được rang muối vừa tầm đậm đà, lại thơm lừng hương sả, chấm cùng nước chấm pha tương ớt giấm tỏi chua ngọt hấp dẫn, khiến không ít người phải xuýt xoa.



Vịt chiên vừng được chiên kĩ hơn vịt rang muối nên nhìn một đĩa nửa con khá "ngót". Dẫu vậy, nhìn từng miếng vịt nâu óng, tẩm lớp vừng vàng rộm là đã thấy thơm tho, hiếm ai có thể chối từ.

Vịt chiên vừng



Sau khi thưởng thức các món chiên, thật quả thiếu sót khi không thưởng thức thêm bát canh măng tiết chua dịu, giá chỉ tầm đôi ba chục ngàn mà cũng được đầy một bát măng, 3-5 miếng tiết lớn vừa vặn cho 2 người ăn. Măng chua và giòn, ăn rất đã nhưng tiết hơi cứng. Xét tổng thế, món canh khá dễ ăn và ngon miệng.


Canh măng tiết

Vịt rang muối giá 90.000 đồng nửa con, vịt chiên vừng giá 100.000 đồng nửa con, canh măng tiết giá 20.000 đồng. Tuy nhiên khi tính tiền, chủ quán thường rất thoáng tính, bớt cho khách có khi cả đôi chục ngàn nên các món ở đây đều có thể coi là rẻ, chất lượng khá tốt so với giá thành.

Địa chỉ: Quán Bà Béo - Vịt Quê - số 6 - CT5 - ĐN3 - Mỹ Đình 2 - HN

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm