Patê gan gà béo ngậy

THỨ SÁU, 02/06/2017 17:00:00

 Sau khi đọc xong công thức bạn sẽ phải thốt lên hóa ra làm patê chẳng khó chút nào, từ nay có thể tự làm ở nhà cho đảm bảo mà không cần mua ngoài hàng nữa.

 
pate-gan-ga-beo-ngay
 
Nguyên liệu:

- 1/2 kg gan gà
- 2 hộp bơ nhỏ
- Sữa tươi không đường
- Rượu trắng
- Hành tây, tiêu, tỏi
- Muối, đường.

Cách làm:

- Rửa sạch gan, ngâm vào sữa tươi 30 phút để giúp gan khử độc và tăng hương vị cho món patê. Lấy gan ra khỏi sữa và không cần rửa lại bằng nước lạnh.

- Hành tây, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa cho nửa hộp bơ vào cho tan chảy rồi bỏ hành tỏi vào xào thơm khoảng 2 phút thì cho gan vào xào, thêm ít muối, đường, hạt tiêu, thêm chút rượu trắng nếu thích.

- Khi gan chín đổ vào máy xay cùng nửa hộp bơ, xay nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp ra hộp đựng.

- Dùng số bơ còn lại đun chảy rồi đổ lên bề mặt patê, để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

- Lượng bơ có thể gia giảm tùy theo bạn thích ăn nhiều béo hay ít béo.

Ngô Tuyết Phượng / Ngoisao.net
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm