Ớt nhồi thịt lạ miệng cho bạn thích ăn cay

THỨ HAI, 24/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Ớt có vị cay hăng tự nhiên, thịt và nước sốt ngọt thơm sẽ mang đến cho bạn một món ăn đẹp mắt mà lạ miệng.



- 8 quả ớt đỏ (loại ớt to, ít cay)
- 100 g thịt lợn xay
- 10 ml dầu ô liu
- Gừng, hành lá, mộc nhĩ, hạt tiêu, muối, nước tương (hoặc nước mắm), hạt nêm.



  
  Băm nhỏ gừng và hành lá. Đặt thịt lợn xay trong bát trộn, cho gừng, muối, nước tương vào ướp trước khoảng 30 phút.
  
 
 Ớt rửa sạch, dùng dao xẻ dọc, tách bỏ hạt và ruột; lần lượt nhồi thịt vào rãnh vừa tạo trên thân ớt.

  
 Chiên ớt với một chút đầu cho vỏ ớt và thịt chín, săn lại.
 
  
  Mộc nhĩ băm nhỏ, xào cùng hành lá và dầu ô liu, thêm một chút nước nóng để làm nước sốt rồi rưới lên thịt.



Ớt có vị cay hăng tự nhiên, thịt và nước sốt ngọt thơm sẽ mang đến cho bạn một món ăn đẹp mắt mà lạ miệng.





Tuy nhìn qua, món ăn có vẻ "xé lưỡi" nhưng thật ra loại ớt này không quá cay, đồng thời đã được chiên qua nên chỉ cần biết ăn cay một chút, bạn hoàn toàn có thể ăn được món này.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm