Nộm gà ác xé phay bắp cải tím ngon ngất ngây

THỨ NĂM, 03/10/2013 10:00:00

Lườn gà luộc thường bị khô bã ít hấp dẫn, vậy sao bạn không thử trộn gà với bắp cải tím làm nộm chua ngọt đổi món. Hôm nay hãy cùng trổ tài làm nộm gà ác chua ngọt ngon tuyệt mời gia đình nhé

 
 -Lườn gà đen xé sợi : 200 gram

- Bắp cải tím : 100 gram

- 30 ml nước cốt chanh đào

- Cà rốt, hành tây, rau giá tươi, rau răm

- Vừng rang

- Gia vị : Muối súp, đường trắng


 
 
 
Bắp cải tím thái nhỏ, hành tây xắt mỏng ngâm nước lạnh cho bớt hăng và giữ độ giòn rồi trộn đều cùng giá và cà rốt thái sợi.

  
 Rắc một chút muối vào bát rau, trộn đều để rau mềm thấm gia vị.
 
  
 Cho gà xé vào bát rau, thêm đường trắng trộn đều tay.
  
 
Đổ nước cốt chanh vào nộm, bạn nên chọn nước cốt chanh đào vì chanh đào có vị chua thanh, lại có hương thơm hơn chanh thường.
  
 
Thêm rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
 
 
  
Cuối cùng thêm một chút vừng rang là bạn đã hoàn thành món nộm gà ác bắp cải tím rồi.



Vị chua của nộm, giòn rụm của bắp cải hoà quyện cùng những miếng thịt gà xé miếng vừa ăn thật vui miệng. Với món nộm gà trộn, thịt gà không còn ngán và khó ăn nữa.
 
 
 

Chúc các bạn thành công.
 
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm