Những quy tắc ăn uống bạn cần ghi nhớ mỗi khi thưởng thức ẩm thực nước ngoài

THỨ HAI, 13/11/2017 14:00:00

Biết cách ăn với từng món ăn không chỉ giúp việc ăn uống trở nên hoàn hảo hơn mà còn giúp cảm nhận đúng nhất hương vị món ăn.

Nước tương: Không nên rót đầy nước tương vào bát, người Nhật thường chỉ đổ một lượng nhỏ và khi hết lại đổ thêm.

Gừng: Nhiều người có thói quen ăn vài lát gừng mỏng cùng sushi trong khi cách ăn đúng nhất là ăn chút gừng giữa các món ăn để làm miệng giảm mùi của món ăn trước đó.

Wasabi: Những người thích ăn cay thường dùng rất nhiều wasabi (mù tạt) trong món cơm cuộn. Nhưng điều này vô tình sẽ làm giảm hương vị món ăn. Vì thế nên cho chút wasabi vào bát nước tương để chấm hoặc chấm một ít lên miếng cơm cuộn.

Sashimi: Khi ăn sashimi nên dùng đũa để gắp, thay vì chấm miếng sashimi đẫm trong nước tương thì nên chấm nhẹ một góc và cho cả vào miệng chứ không nên cắn nhỏ thành nhiều lần.

Sushi: Nên dùng đũa gắp sushi sao cho phần cá hay tôm có thể dễ dàng chấm nước tương chứ không nên chấm cả phần cơm, làm vậy mới cảm nhận hết được hương vị của món sushi.

Cơm cuộn: Tương tự như vậy khi chấm cơm cuộn với nước tương, chỉ nên chấm nhẹ một góc chứ không nên chấm cả miếng cơm cuộn vào bát nước tương.

Mỳ ống: Dùng dĩa ăn mỳ ống là cách ăn phổ biến nhất nhưng ăn thế nào đúng nhất thì không phải ai cũng biết. Dùng dĩa xoắn 3 sợi mỳ một lần sẽ giúp vừa miệng ăn và cũng không lo sợi mỳ lòng thòng khi đưa vào miệng.

Burger: Nhân bánh burger rơi ra là điều nhiều người gặp phải khi ăn loại bánh này. Thay vì cầm cả cái bánh lên ăn thì nên cắt đôi cái bánh ra và ăn từng phần một, khi ấy bạn dễ dàng cầm bằng tay mà không lo nhân bánh rơi ra ngoài nữa.

Nguồn: brightside.me

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm