Những người bà trên thế giới nấu món gì?

THỨ NĂM, 06/03/2014 07:00:00

Những người bà trên thế giới, bằng tình thương yêu của mình đã thực hiện những món ăn tuyệt vời như thế nào?

Nhiếp ảnh gia người Ý Gabriele Galimberti đã đi vòng quanh thế giới để thực hiện dự án ghi lại hình ảnh những người  bà trong công việc nội trợ cùng món ăn mà họ tự hào nhất. Trong tác phẩm Delicatessen With Love ( tạm dịch: Tình yêu từ các món ăn) của mình, ông đã ghi lại hình ảnh của những người bà từ 58 quốc gia khác nhau và món ăn của họ. Những món ăn có thể rất đơn giản, có thể không kì công trong cách trình bày nhưng chứa đựng tình yêu và sự quan tâm chăm sóc của các bà với những người thân của mình.

Cùng chiêm ngưỡng chân dung các bà nội trợ trên thế giới cùng món ăn yêu thích của họ qua chùm ảnh chân thực dưới đây.



Từ Armenia, món Tolma (Lá nho cuộn gạo và thịt bò)



Từ Haiti, món Ốc xà cừ với nước xốt Creole



Từ Malawi, món Finkubala (Nhộng xốt cà)



Từ Morocca, món Bat Bot (Bánh mì nướng chảo)



Từ Ý, món cải xoăn Thụy sĩ với Ricotta Ravioli và xốt thịt



Từ Philippines, món Kinunut (Súp thịt cá mập với nước xốt dừa)



Từ quần đảo Cayman, món kì nhông Honduras với gạo vào đậu



Từ Lebanon, món Mjadara (Gạo và súp kem đậu lăng)



Từ Trung Quốc, món Gua Hui Rou (Thịt lợn chiên xào rau củ)



Từ Ấn Độ, món cà ri gà Vindaloo



Từ Latvia, món Silke (Cá trích với khoai tây và pho mát Cottage)



Từ Zimbabwe, món Sadza (Bột ngô nấu với lá bí ngô và bơ đậu phộng)



Từ Brazil, món Fejoada (Đậu đen hầm và thịt lợn)



Từ Algeria, món gà và rau nấu CuosCous (Bột mì nấu thịt hay nước thịt)



Từ Thụy Điển, món Inkokt Lax â (Cá hồi đông lạnh kho rau)



Từ Thổ Nhĩ Kì, món Karniyarik (Cà tím nhồi rau thịt)



Từ Canada, món bò rừng Bizon hầm nấm



Từ Bolivia, món Queso Humacha (Rau củ tươi và súp pho mát)



Từ Kenya, món Mboga và Orgali(Bột bắp Polenta với thịt dê và rau củ)



Từ Argentina, món Asado Criollo (Thịt nướng hỗn hợp)



Từ Ai Cập, món Kuoshry (Pasta với gạo và đậu)



Từ Thái Lan, món Kai Yat Sai (Trứng nhồi thịt)



Từ Tây Ban Nha, món Asadura de Cordero Lecca con arroz (Nội tạng cừu non và gạo)



Từ Ethiopia, món bánh Enjera với sau và nước xốt cay



Từ Georgia, món Khinkali (Bánh bao nhân thịt lợn và thịt bò)



Từ Iceland, món Kjotsùpa (Súp thịt cừu và rau)



Từ Na Uy, món Kjottsuppe (Súp bò Iceland và rau)



Từ Zazibar, món Wali, Mchuzina Mbogamboga (Gạo, cá và rau củ trong xốt xoài xanh)

K.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm