Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

THỨ TƯ, 13/12/2017 17:00:00

Những miếng thịt bò mềm hầm cùng khoai tây, dậy mùi gia vị đặc trưng khiến món bò sốt vang bình thường đã hấp dẫn, giờ ăn trong những ngày mưa gió như thế này càng thêm ngon.

Nguyên liệu: 

- Thịt bò 600gam
- Khoai tây 4 củ
- Cà chua 4 quả
- Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ
- Gừng tươi 1 nhánh nhỏ, quế
- Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, ngũ vị hương

Cách làm:

- Thịt bò sau khi được rửa sạch nên chần qua nước sôi để khử mùi hôi.
- Sau khi khử mùi hôi thì rửa thịt lần nữa rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập.
- Quế rửa sạch để riêng.
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng cau. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn ngâm với chút nước muối loãng cho ra hết nhựa, rồi rửa sạch để ráo.

Tiếp đến là bước quan trọng nhất quyết định hương vị của món ăn, chính là tẩm ướp thịt.

- Ướp thịt bò với  ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương trong thời gian từ 15 - 20 phút.
- Sau khi ướp, cho hành khô, tỏi đã băm nhỏ vào chảo phi thơm trong 3 phút, rồi cho thịt bò vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại thì bắc thịt ra.
- Tiếp tục dùng chảo vừa xào thịt cho cà chua vào xào nhuyễn.
- Sau đó dùng nồi sâu lòng cho thịt bò, cà chua đã được xào vào, đổ thêm nước xâm xấp mặt thịt và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chú ý nên đun nhỏ lửa để thịt mềm mà không bị nát.
- Cuối cùng cho khoai tây cắt miếng vừa ăn vào đun cùng trong 15 phút. Trước khi tắt bếp nêm nếm gia giảm lần cuối và thêm ít bột năng pha loãng để tạo độ sánh cho nước sốt vang.

Bánh mì sốt vang ăn cùng cơm nóng hay chấm bánh mì đều thích hợp. (Ảnh: Song Chi)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm