Những món ngon gây thương nhớ ở Hải Phòng

CHỦ NHẬT, 22/10/2017 14:00:00

Hải Phòng là điểm đến cho những du khách thích thú với ẩm thực bởi nơi đây có quá nhiều món ngon, ăn rồi là nhớ mãi.

Bánh đa cua: Đến Hải Phòng không ai là không thử món bánh đa cua, một đặc sản nổi tiếng của thành phố này. Bánh đa đỏ dai dai quyện cùng nước cua thơm ngậy, ăn cùng chả lá lốt, đậu phụ rán vàng, rau rút, rau muống ngon vô cùng. (Ảnh: foody.vn)

Bánh mì cay: Bánh mì Hải Phòng không giống bánh mì ở nơi khác. Thay vì to bản thì bánh mì ở đây chỉ nhỏ bằng hai ngón tay có nhân pate và tương ớt. Pate thì béo ngậy, ớt thì cay đến xé lưỡi. Đơn giản vậy thôi nhưng ăn một lần là nhớ, nghĩ đến là thèm. (Ảnh: foody.vn)

Nem cua bể: Nem cua bể là một trong số các món ăn mà bất cứ ai đến Hải Phòng cũng thử. Những chiêcs nem cua bể dược gói vuông, bên trong có thịt cua, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc vai, lòng đỏ trứng gà, hành lá, miến, giá đỗ… Khi rán xong nem phải giòn, chín đều, không vỡ nát. Khi cắn, miếng nem dậy lên thơm lừng hương cua biển khiến chẳng ai có thể quên được món ăn này. (Ảnh: foody.vn)

Bánh đúc tàu: Nghe tên món ăn thôi đã thấy tò mò. Món ăn này nổi tiếng ở Hải Phòng không kém gì món bánh đa cua hay bánh mì cay. Nghe nói loại bánh này do một người phụ nữ Hải Phòng lấy chồng gốc Hoa và sau đó học được công thức để mang về quê hương. Một bát bánh đúc tàu gồm có bánh đúc cắt nhỏ, thịt và tôm rán kỹ, đu đủ xắt hạt lựu, mộc nhĩ thái sợi, sau đó chan nước mắm giấm ớt... (Ảnh: foody.vn)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm