Những món 'khó nuốt' đến người Việt còn sợ chứ đừng nói khách nước ngoài

THỨ SÁU, 01/12/2017 09:25:00

Đây là những món ăn mà ngay cả người Việt cũng ít dám thử.

Đuông dừa

Đuông dừa có màu trắng, mình tròn, sống trong đọt dừa nên rất ngọt thơm. Sau khi được rửa qua bằng nước sạch, đuông dừa sẽ được cho vào bát nước mắm ớt. Nhìn con đuông trắng, béo mầm ngọ nguậy trong bát đã sợ rồi. Vậy mà đây lại là món ăn ngon, bổ dưỡng.

(Ảnh: Youtube)

Bọ xít rang
Đây là món ăn quen thuộc ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc. Con bọ xít vốn có mùi đặc trưng, rất hôi. Mà bọ xít rừng còn hôi hơn bọ xít thường rất nhiều. Trước khi được rang, người ta sẽ ngâm bọ xít vào nước muối loãng để tuyến hôi phun bớt ra. Tiếp đến bọ xít sẽ được ngâm và rửa sạch trong nước măng chua. Sau đó bọ xít được rang vàng và bày ra đĩa với lá canh thái nhỏ. 

(Ảnh: amthuc365.vn)

Rượu tim rắn
Thịt rắn là món đặc sản khoái khẩu của những người hay nhậu, nhưng rượu tim rắn thì phải người bạo gan mới dám thử. Tim rắn vừa mổ còn đang đập được thả vào ly rượu chứa huyết rắn và uống cạn. Người ta tin rằng loại rượu này sẽ giúp tăng cường sinh lực cho đàn ông.

(Ảnh: Thể thao văn hóa)

Thắng cố
Món ăn truyền thống của người H’Mông được nấu từ ngựa. Nhìn món ăn lổn nhổn các nguyên liệu từ thịt và nội tạng ngựa thái nhỏ, ướp gia vị và ninh trong chảo to đã thấy khó ngon. Đến khi ngửi mùi của món này thì không ít người thấy khó chịu và không phải ai cũng dám thử.

(Ảnh: foody)

Tiết canh
Món tiết canh được làm từ tiết của gia súc như lợn, dê, vịt... trộn cùng thịt từ nội tạng hay sụn các loài này, ăn cùng nước cốt chanh, rau thơm và lạc rang đập dập. Không phải ai cũng ăn được món này dù nó được cho là rất bổ dưỡng.

(Ảnh: TinyBook)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm