Những món bún được dân văn phòng Hà Nội yêu thích

CHỦ NHẬT, 26/11/2017 07:00:00

Nhiều người thường chọn những món ăn có nước, không quá nặng bụng cho bữa trưa văn phòng của mình.

Trong số những món ăn buổi trưa của dân văn phòng thì bún là một trong những món ăn nước được yêu thích nhất.

Bún chả: Món bún chả ngon nhất là nước mắm pha vừa miệng ăn cùng thịt nướng chín đều, thơm nức mũi. Một suất bún chả gồm thịt nướng, đĩa bún nhỏ, rau sống xanh mơn mởn đủ loại là vừa đủ cho bữa trưa của những người không thích ăn quá nhiều. (Ảnh: kênh 14)

Bún riêu cua: Món bún có nước dùng ngọt từ xương, thơm mùi riêu cua và chua thanh nên ăn vào mùa nào trong năm cũng thích hợp. Bát bún riêu đầy đặn, nào gạch cua, nào đậu phụ rán, nào giò tai thịt bò ăn cùng rau muống hay cần tùy mùa, ăn liên tục cũng không chán. (Ảnh: eva)

Bún ngan: Nói đến các món bún mà không nhắc đến bún ngan thì thật thiếu sót. Món bún gồm có thịt ngan chặt hoặc lọc xương thái miếng mỏng, ăn cùng măng được luộc rồi xào kỹ nên rất đậm, nước dùng ngọt béo thoảng mùi gừng cũng là lựa chọn của không ít người cho bữa trưa nhanh gọn. (Ảnh: báo Phụ nữ)

Bún mọc: Đây là món bún nổi tiếng chỉ có ở Hà Nội, thường được gọi là bún mọc dọc mùng vì món bún này chỉ ăn cùng dọc mùng chứ không dùng với loại rau nào khác. Bát bún mọc có mọc viên thơm mùi nấm hương, thịt chân giò thái mỏng, miếng sườn non ninh nhừ, dọc mùng xanh giòn nhưng lại không bị ngán ngấy chút nào. (Ảnh: VnNgon)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm