Những món ăn sống "khó nuốt" nổi tiếng nhất thế giới

THỨ BA, 16/09/2014 07:30:00

Những món ăn này mặc dù được coi là đặc sản của mỗi vùng miền, quốc gia nhưng vẫn không tránh khỏi tính chất kinh dị vì thực khách sẽ phải ăn sống mà không qua chế biến.

1. Bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc.

Với tên gọi Sannakji, bạch tuộc sống là một món ăn truyền thống khá kinh dị tại Hàn Quốc, thường được dùng kèm với vừng và dầu mè.

Người ta có thể cắt bạch tuộc sống ra thành những miếng nhỏ hoặc để nguyên cả con sau đó ăn sống trong tình trạng các râu của con bạch tuộc vẫn đang ngọ nguậy.

Tuy nhiên, do ăn sống nên các xúc tu có thể mắc vào cổ họng của thực khách, vì vậy, Sannakji cũng được coi là một món ăn gây nguy hiểm.

2. Ếch sống

Sashimi ếch của Nhật Bản.

Là quốc gia nổi tiếng với những món ăn sống nhưng tại Nhật Bản, không phải người dân nào cũng quen thuộc với món Sashimi ếch.

Loài ếch được chế biến thành món ăn kỳ lạ này là ếch yêu tinh. Con ếch sau khi mua về sẽ được rửa sạch, lột da, bỏ nội tạng nhưng để nguyên đầu. Các miếng thịt ếch được xếp lên đá lạnh cùng đầu ếch vẫn phập phồng và đôi mắt vẫn chớp.

Trên thực tế, món Sashimi ếch thực chất chỉ là một trong những món ăn kỳ lạ do nhà hàng Memory Lane, thuộc thành phố Tokyo, Nhật sáng tạo ra.

3. Dơi sống

Dơi được trần qua nước sôi rồi thả vào súp sữa dừa.

Tại hòn đảo nhỏ bé Guam, phía Tây Thái Bình Dương, người dân địa phương lại có truyền thống ăn dơi sống cùng với nước súp dừa.

Những con dơi hoa quả sau khi bị bắt sống sẽ được rửa sạch, nhúng vào nước sôi nhưng vẫn giữ nguyên cánh, lông và đầu. Sau khi đã tiến hành xong công đoạn sơ chế, người ta mới ăn cùng với súp sữa dừa và rau.

Phần lớn thời gian dơi treo ngược mình trên cây nên nước tiểu và phân vẫn còn trên cơ thể. Để tránh được mùi hôi, dơi thường được tẩy rửa thêm bằng gừng, hành, ớt hoặc bia trong lúc sơ chế.

4. Óc khỉ sống

Óc khỉ bị coi là một món ăn vô nhân tính.

Óc khỉ sống là một món ăn cổ, có nguồn gốc lâu đời từ Trung Quốc. Nhưng hiện nay đang trở thành một trong những món "cao lương mỹ vị" của các đại gia ở Việt Nam cũng như Trung Quốc vì người ta nghĩ rằng món ăn này có thể giúp cải thiện khả năng giường chiếu của đàn ông cũng như chứng tỏ độ chịu chơi của các đại gia.

Đúng như tên gọi, óc của con khỉ sẽ được ăn sống ngay sau khi chế biến trên mặt bàn. Người ta khoét một lỗ trên bàn ăn, vừa cho đầu con khỉ nhô lên khoảng 1/3, sau đó mới chém một nhát dao ngang chóp đầu con khỉ. Lúc này, thực khách dùng thìa ăn sống óc khỉ cùng với gia vị đi kèm trong tiếng kêu thảm thiết của con vật.

Tuy nhiên, đây bị coi là một hành động phi nhân tính, vô đạo đức nhất mọi thời đại.

5. Giòi sống trong pho mát

Pho mát Casu marzu có lẫn giòi.

Casu marzu được biết tới là loại pho mát truyền thống ở vùng Sardinia, Ý. Tên của nó có nghĩa là pho mát hỏng.

Đây là loại pho mát sữa cừu được lên men nhờ ruồi Pecorino, một loại ruồi khoái pho mát ở vùng Sardinia bằng cách đẻ trứng vào trong miếng pho mát.

Khi ăn miếng pho mát Casu marzu, người ta có thể cảm nhận được những con giòi đang ngọ nguậy trong miệng. Tuy nhiên, loại pho mát này đã bị hội thực phẩm châu Âu gắn mắc bất hợp pháp vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

6. Đuông dừa sống

Đuông dừa sống chấm nước mắm.

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Dù đuông đục khoét là hỏng dừa nhưng đuông dừa ăn rất ngon và lại là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long.

Món ăn phổ biến nhất được chế biến từ đuông lại là đuông chấm nước mắm ăn sống. Con đuông còn ngọ nguậy đặt trong bát nước mắm ớt cay, cứ thế gắp bỏ vào miệng sẽ cảm nhận được vị béo bùi mà nhiều người nói giống y như lòng đỏ trứng gà tan dần trong khoang miệng.
 
T.H (Depplus.vn/MASK) 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm