Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

THỨ TƯ, 13/12/2017 14:00:00

Đây là những món ăn được bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng khi mùa đông đến mới là thời điểm những món này "lên ngôi".

Bánh giò: Món bánh thơm lừng, béo ngậy của thịt xay nhỏ cùng giòn sật của mộc nhĩ, chút cay của tiêu xay trong nhân bánh và mềm mượt của vỏ bánh khiến bánh giò trở nên ngon hơn trong những ngày đông lạnh. (Ảnh: Báo mới)

Bánh chưng rán: Thời bao cấp phải chờ đến Tết mới được ăn bánh chưng. Bây giờ, bánh chưng được bán quanh năm nên muốn ăn bánh chưng rán cũng đơn giản. Ngày hè nói ăn bánh chưng rán thấy ngại nhưng đông đến nghĩ đến bánh chưng rán ăn cùng dưa góp, chút xì dầu thêm vài miếng lạp sườn, xúc xích ăn kèm là đã thấy thèm. Thế nên bạn sẽ dễ dàng tìm một hàng bán bánh chưng rán trên các con phố Hà Nội khi đông về. (Ảnh: Báo mới)

Bánh trôi tàu: Ngày hè tìm hàng bánh trôi tàu khó tựa "mò kim đáy bể" nhưng chỉ cần gió thu về rồi sang đông là các quán chè đều thêm món bánh nóng ngon tuyệt này vào thực đơn của quán mình. Nước bánh trôi tàu ngọt dậy mùi gừng, mùi vừng lạc dường như làm giảm cái lạnh của mùa đông. (Ảnh: Zing)

Ngô nướng: Ở Hà Nội, cứ chập tối là các hàng bán ngô nướng lại bắt đầu nhóm bếp than hồng để chuẩn bị nướng ngô. Cùng là món ngô nhưng ngô nướng lại được yêu thích hơn món ngô luộc được bày bán quanh năm. Cầm trong tay bắp ngô nướng nóng hổi, chín tới với lớp vỏ hơi dai chuyển màu nâu vàng, nhân hạt dẻo nguyên, tách từng hạt khô nhâm nhi, tán chuyện với bạn bè quả là cái thú chỉ cỏ vào mùa đông Hà Nội. (Ảnh: Depplus.vn)

Thịt xiên nướng: Bạn sẽ thấy khi chiều đến, vào thời điểm chờ tới giờ cơm tối là lúc các quán thịt nướng đều rất đông khách. Món thịt nướng làm từ thịt heo được tẩm ướp gia vị mang một hương vị khác hẳn thịt nướng trong món bún chả hay món nướng Hàn Quốc... được ăn kèm tương ớt ngọt, dưa chuột muối chua ngọt là món yêu thích của cả trẻ nhỏ lẫn người lớn ở Hà Nội. (Ảnh: tripnow.vn)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm