Những biến tấu khiến bánh xèo đã ngon lại càng thêm hấp dẫn

THỨ SÁU, 08/12/2017 09:20:00

Bánh xèo là món ăn ngon có mặt ở cả ba miền, vì thế mà món này có rất nhiều "fan cuồng".

Tuy nhìn bề ngoài giống nhau nhưng thực chất bánh xèo ở 3 miền có chút khác nhau. Cùng được làm từ các nguyên liệu cơ bản như bột gạo, bột nghệ, tôm, thịt ba chỉ, nấm hương, hành hoa, giá đỗ, cùng có màu vàng sau khi chế biến nhưng bánh xèo miền Bắc còn có thêm hành tím và bia hay bánh xèo miền Trung thì có đậu xanh, cơm nguội và nước cốt dừa, còn bánh xèo miền Tây thì có thêm một đặc sản  mà không nơi nào có là bông điên điển.

Nếu bánh xèo miền Bắc và miền Tây được tráng trong chảo lớn và giòn thì bánh xèo miền Trung lại nhỏ hơn và thường dày xốp hơn.

Bánh xèo ngon có tiếng ở khắp 3 miền, là món được yêu thích vì dễ ăn, giá cả lại bình dân. Cũng vì thế mà giờ đây theo nhu cầu của thực khách mà bánh xèo đã có những biến tấu khiến món ăn này lại càng thêm hấp dẫn.

Bánh xèo nhân thịt

Đây là loại bánh xèo phổ biến nhất được làm từ các nguyên liệu cơ bản như bột gạo, bột nghệ, tôm, thịt ba chỉ, nấm hương, hành hoa, giá đỗ.

(Ảnh: Youtube)

Bánh xèo nấm

Bánh xèo nấm là một biến tấu đầu tiên của bánh xèo. Cũng sử dụng các loại nhân như bánh xèo thông thường là tôm thịt, giá đỗ... nhân bánh còn có thêm nấm. Loại nấm hay được dùng là nấm kim châm hoặc nấm rơm. Bánh xèo đã ngon nay thêm nhân nấm ăn khá lạ miệng. Độ giòn dai ngọt của các loại nấm sau khi được chế biến vẫn giữ nguyên.

(Ảnh: giadinh.net.vn)

Bánh xèo hải sản

Thay vì dùng nhân thịt tôm thì bánh xèo hải sản sẽ có các loại nhân như tôm, mực hoặc có nơi dùng cả thịt sò, thịt nghêu. Biến tấu này sẽ là lựa chọn phù hợp cho những thực khách vừa thích bánh xèo và hải sản. Đây cũng là món ngon mà bất cứ ai cũng nên thử và chắc chắn hương vị mới lạ này sẽ khiến thực khách hài lòng.


(Ảnh: Báo mới)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm