Những biến tấu khiến bánh xèo đã ngon lại càng thêm hấp dẫn

THỨ SÁU, 08/12/2017 09:20:00

Bánh xèo là món ăn ngon có mặt ở cả ba miền, vì thế mà món này có rất nhiều "fan cuồng".

Tuy nhìn bề ngoài giống nhau nhưng thực chất bánh xèo ở 3 miền có chút khác nhau. Cùng được làm từ các nguyên liệu cơ bản như bột gạo, bột nghệ, tôm, thịt ba chỉ, nấm hương, hành hoa, giá đỗ, cùng có màu vàng sau khi chế biến nhưng bánh xèo miền Bắc còn có thêm hành tím và bia hay bánh xèo miền Trung thì có đậu xanh, cơm nguội và nước cốt dừa, còn bánh xèo miền Tây thì có thêm một đặc sản  mà không nơi nào có là bông điên điển.

Nếu bánh xèo miền Bắc và miền Tây được tráng trong chảo lớn và giòn thì bánh xèo miền Trung lại nhỏ hơn và thường dày xốp hơn.

Bánh xèo ngon có tiếng ở khắp 3 miền, là món được yêu thích vì dễ ăn, giá cả lại bình dân. Cũng vì thế mà giờ đây theo nhu cầu của thực khách mà bánh xèo đã có những biến tấu khiến món ăn này lại càng thêm hấp dẫn.

Bánh xèo nhân thịt

Đây là loại bánh xèo phổ biến nhất được làm từ các nguyên liệu cơ bản như bột gạo, bột nghệ, tôm, thịt ba chỉ, nấm hương, hành hoa, giá đỗ.

(Ảnh: Youtube)

Bánh xèo nấm

Bánh xèo nấm là một biến tấu đầu tiên của bánh xèo. Cũng sử dụng các loại nhân như bánh xèo thông thường là tôm thịt, giá đỗ... nhân bánh còn có thêm nấm. Loại nấm hay được dùng là nấm kim châm hoặc nấm rơm. Bánh xèo đã ngon nay thêm nhân nấm ăn khá lạ miệng. Độ giòn dai ngọt của các loại nấm sau khi được chế biến vẫn giữ nguyên.

(Ảnh: giadinh.net.vn)

Bánh xèo hải sản

Thay vì dùng nhân thịt tôm thì bánh xèo hải sản sẽ có các loại nhân như tôm, mực hoặc có nơi dùng cả thịt sò, thịt nghêu. Biến tấu này sẽ là lựa chọn phù hợp cho những thực khách vừa thích bánh xèo và hải sản. Đây cũng là món ngon mà bất cứ ai cũng nên thử và chắc chắn hương vị mới lạ này sẽ khiến thực khách hài lòng.


(Ảnh: Báo mới)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm