Nhớ thử món súp cua nổi tiếng chợ Tân Định khi ghé Sài Gòn

THỨ BA, 12/12/2017 14:00:00

Ai đã từng ăn súp cua Sài Gòn rồi thì sẽ hiểu vì sao món ăn này lại "được lòng" đến vậy.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn ngon, như chè, phá lấu, bắp xào... và không thể không nhắc đến món súp cua. Món ăn này được bán khá nhiều ở Sài Gòn. Người ta ăn súp cua vào bất cứ lúc nào trong ngày, đặc biệt là vào những chưa tới bữa hoặc lỡ qua bữa. Vì thế mà ở Sài Gòn tìm quán súp cua không khó nhưng nổi tiếng nhất có lẽ súp cua được bán ở chợ Tân Định.

Nằm xen lẫn những quán hàng bán đồ ăn ở một góc chợ Tân Định, đủ các món như quán chè, quán cháo... quán bán súp cua ở đây lúc nào cũng đông khách. Súp cua chợ Tân Định không chỉ rẻ mà còn nổi tiếng là ngon. Tuy chỉ là quán ăn bán trong chợ nhưng hai lần đến Sài Gòn, hai lần ghé chợ ăn súp cua mà thấy khách cứ vòng trong vòng ngoài, nhiều khi hết ghế còn phải đứn chờ nhưng ai cũng vui vẻ, không sốt ruột.

Người bán hàng luôn tay ngoáy đều nồi súp, miệng thì hỏi, tay thì múc chiều lòng từng thực khách, lloáng cái đã múc xong vài bát súp cua. 

(Ảnh: Song Chi)

Nhìn bát súp đầy ắp, sánh đặc bên trong nào là màu trắng của thịt cua, màu nâu của nấm đông cô, nấm tuyết thái nhỏ, thêm quả trứng cút đã thấy ngon rồi. Vậy mà khi múc thìa súp đưa lên miệng thì mới biết nó ngon thực sự. Thịt cua dai thơm, không bị bở. Nấm nấu vừa tới không bị nhũn, đặc biệt nước súp ngọt sánh được nêm nếm rất vừa miệng.

Ngoài súp cua thông thường, còn có món súp cua ăn cùng óc heo hoặc trứng bắc thảo cũng rất ngon và đắt khách.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm