Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản

THỨ NĂM, 07/11/2013 07:00:00

Nhờ có món xá xíu chiên giòn thơm ngậy mà hủ tiếu ở đây không đụng hàng với bất kì đâu.

Bún bò Trần Quốc Toản vốn là tiệm lâu năm và được nhiều người biết đến. Quán bán cả ngày từ sáng đến tối. Cao điểm nhất là giờ trưa, người ăn ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè. Bún bò thơm ngon, đầy đặn, nóng hổi chính là bí quyết để làm nên thương hiệu và khiến quán buôn may bán đắt. Nhưng nếu thực sự là “fan ruột”, hẳn bạn sẽ biết ở đây, bún bò đắt hàng bao nhiêu thì hủ tíu cũng hút khách bấy nhiêu.Bún bò Trần Quốc Toản rất nổi tiếng...Nhưng hủ tíu nơi đây cũng đắt khách không kém.

Hủ tíu chính là món tủ thứ 2 của quán. Nó không hề giống với bất kì món hủ tíu khô hay hủ tíu nước nào ở các tiệm phổ biến. Hủ tíu Trần Quốc Toản thuộc hệ “nửa chan, nửa trộn”. Tức là món ăn bưng ra chỉ xâm xấp nước, không phải nước ninh xương mà chỉ là nước trộn thông thường song cũng nóng hổi, có đủ vị ngọt đậm đà, kết hợp thêm lạc giã nhỏ, hành phi, hành hẹ rất dễ ưa miệng người ăn.

Còn sợi hủ tíu, chẳng rõ có chuẩn không, chỉ biết nom giống sợi bánh đa trắng (hay còn gọi là bánh đa chũn) quen thuộc của người Hà Nội, tuy nhiên có vẻ mỏng mềm hơn, đó là lí do lúc nhân viên mới bưng ra, bạn phải trộn đều món lên ngay, bằng không sợi hủ tíu sẽ nhanh bị vón, ăn mất ngon.Hủ tíu tại đây theo hệ "nửa chan, nửa trộn" khi chỉ có xâm xấp nước.Sợi hủ tíu rất giống sợi bánh đa trắng.

Cuối cùng, món thịt xá xíu đặc biệt chính là điều lôi cuốn khách nhất. Không phải món xá xíu làm từ thịt nạc “toàn tập”, nhiều khi ăn thấy bã, nhàm miệng. Xá xíu tại đây chọn loại nửa nạc nửa mỡ, sau khi tẩm ướp chế biến xong còn được chiên lên lần nữa. Nhờ thế, thịt thơm ngậy, đậm đà, có chỗ cháy cạnh, rất giòn ngon làm người ăn thích thú. Thưởng thức như vậy cũng không lo bị ớn bởi đúng điệu, món phải dùng kèm nhiều rau sống.Rau sống thanh mát, giải ngấy nhanh mà đưa đẩy khiến người ăn thêm ngon miệng.Thịt xá xíu đặc biệt của quán.Miếng thịt giòn thơm ngậy làm khách ăn thích thú.Món ăn kèm với nhiều rau sống nên không lo ngấy.Có một điều thú vị là không phải ai lần đầu tiên thưởng thức hủ tiếu Trần Quốc Toản đều “ưng” ngay. Một số khách thừa nhận, phải sau vài ba lần bị "ép ăn" họ mới cảm nhận được cái ngon đặc biệt của món, để rồi sau đó đâm ghiền lúc nào không hay.

Hủ tíu Trần Quốc Toản bình dân nhưng không rẻ. Tuy nhiên, nếu đong đo kỹ mới thấy tô hủ tíu 35.000 đồng ngon, nhiều thịt, đủ chất cũng bõ tiền. Chỉ là đánh lừa thị giác khi món ăn xâm xấp nước nên không đầy ắp khiến khách hiểu nhầm là thiếu đầy đặn. Kỳ thực, nếu là cô nàng “liễu yếu đào tơ” quen ăn hương hoa sẽ thấy tô hủ tíu ở đây chẳng khác nào bát Thánh Gióng. Còn với cánh mày râu, tất nhiên một tô hủ tíu thơm ngon như vậy sẽ vẫn làm họ thòm thèm.

Địa chỉ: 49B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoàng Nhi (Depplus.vn/Tri Thức)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm