"Nghịch ngợm" cùng rau củ với 5 ý tưởng độc đáo

THỨ BA, 29/10/2013 07:00:00

Những ý tưởng độc đáo dưới đây sẽ giúp bữa ăn cho các bé trẻ nên vui nhộn hơn.

1. Chú sâu bắp cải

 

Hãy bắt đầu bằng việc cắt bắp cải thành những lát tròn mỏng. Sau đó, dùng tăm nhọn gắn các mảnh nhỏ lại với nhau. Sử dụng bắp cải đỏ tạo hình cho tai và miệng và rong biển để làm mắt.

2. Cây cà mọc trái...cà chua!

Cắt đôi quả cả tím rồi dọc một nửa làm thân cây. Một nửa còn lại, bạn cắt thành những lát mỏng để làm tán và lá cây. Điểm xuyết những quả cà chua bi màu đỏ là bạn đã có tạo hình một cây ăn quả rất đáng yêu rồi.

3. Ông khoai tây và bà bơ quả.

Xắt dọc thân khoai tây rồi dùng tăm gắn hai tay từ cà rốt cho ông khoai tây. Sau đó, trang trí cho "ông" một chiếc mũ từ nấm xinh xắn, thêm hai hạt đậu Hà Lan làm mắt và khuôn miệng nhoẻn cười bằng củ cải tím.

Với bà bơ, hãy giữ nguyên hạt bơ để có chiếc miệng mở to xinh xắn, gắn quả việt quất làm mắt cười.

Vậy là bạn đã có một cặp đôi hoàn hảo rồi.

 

4. Hoa bắp cải

Một biến tấu nữa cùng rau bắp cải. Bạn hãy chọn những bẹ lá non làm cánh hoa, xếp tròn xung quanh một nửa củ cải tím làm nhụy hoa. Cành hoa được làm từ cà rốt. Thêm một vài ngọn cỏ từ vỏ bí cho thêm phần sinh động nhé.

5. Cướp biển rụt rè

Hai cậu cà chua cướp biển này trông nhút nhát quá thể. Chỉ cần một mảnh nấm nhỏ làm mũ, một nửa củ khoai tây làm thuyền và một chút sáng tạo trong việc tô vẽ khuôn mặt Bạn đã có một chiếc thuyền cướp biển rất đáng yêu rồi.

 

Chúc các bạn vui vẻ với những ý tưởng độc đáo này.

 

 C'sW (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm