Nghía mặt cắt đẹp ngỡ ngàng của thực phẩm

THỨ BẢY, 28/06/2014 07:00:00

Các nhiếp ảnh gia đã sử dụng nghệ thuật nhiếp ảnh cùng sự hỗ trợ của một vài thủ thuật nhỏ để mang tới những "lát cắt" thực phẩm tuyệt đẹp khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

Nhiếp ảnh gia Ryan Matthew Smith đã thực hiện loạt ảnh nghệ thuật ghi lại mặt cắt của nhiều thực phẩm trong giai đoạn chế biến, mang tới cho người xem trải nghiệm chân thực mà đậm tính nghệ thuật về quy cách chế biến các món ăn vốn giản đơn hàng ngày. Để thực hiện những bức ảnh phức tạp, nhiếp ảnh gia đã phải sử dụng thêm hàng loạt các công nghệ kĩ thuật số phức tạp nhằm cho thấy mặt cắt của các dụng cụ chế biến thông thường để người xem có thể hình dung rõ ràng nhất công đoạn làm chín thực phẩm, điều tưởng chừng quen thuộc nhưng rất khó khăn để thực hiện.

Quá trình chế biến Pad Thái - món mì xào đặc trưng của xứ chùa vàng.

Quá trình quay một miếng thịt cùng các hương liệu hiện diện hoàn hảo từ mặt cắt.

Bánh mì được nướng chín bởi sức mạnh từ lửa than.

Các công đoạn chế biến nhanh chóng được nắm bắt nhờ máy ảnh và các công nghệ hiện đại.

Tôm chiên trong dầu nóng.

"Bí mât" bên trong các loại rau củ.

Khác với Matthew, Beth Galton và Charlotte Omnes không sử dụng quá nhiều thủ thuật hỗ trợ để khám phá mặt cắt của những thực phẩm thông thường. Họ chọn cách sử dụng các thực phẩm ở thể đông chắc tự nhiên và đơn giản là cắt đôi chúng rồi chụp ảnh. Tuy vậy, hiệu ứng đem lại từ những "lát cắt" này cũng không hề kém cạnh với hình ảnh kì công của Matthew.

Với những thực phẩm ở dạng lỏng, Beth Galton và Charlotte Omnes sử dụng Gelatin nhằm làm đông chất lỏng. Cũng có một vài tác phẩm cần phải can thiệp công nghệ để chèn hai tấm ảnh làm một, nhưng việc đó là khá hiếm hoi - Beth Galton cho biết.

Một nửa bát mì ăn liền sẽ mang hình dạng như thế này.

Với những chiếc bánh, các nhiếp ảnh gia chỉ cần sử dụng thao tác cắt đơn giản, nhưng với các dạng chất lỏng, họ có dùng thêm chất làm đông để phụ trợ hoặc sử dụng kĩ thuật chèn ảnh.

Bên trong hộp súp ăn liền.

Bột ngũ cốc ăn sáng.

Kem và sốt chocolate.

Hình ảnh ngon lành về chiếc xúc xích và kem ốc quế.

Những hộp kem khác.

Món gà nhồi hấp dẫn khi được "cắt đôi".

Gà rán và khoai tây nghiền.

H.D (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm