Nghêu hấp trứng béo ngậy thích mê

THỨ BA, 04/02/2014 11:00:00

Depplus.vn - Nghêu hấp trứng có vị ngọt tự nhiên của nghêu tươi, lại thơm béo vị trứng cùng vị đậm đà của nước sốt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.



- Nghêu : 400 g
- Trứng gà: 2 quả
- 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm
- Hành lá, 1 muỗng cà phê dầu hào.



  
 Ngâm nghêu trong nước muối khoảng nửa ngày để nghê thả hết chất bẩn, sau đó rửa sạch, để ráo.
  
  
Luộc nghêu đến khi nghêu mở hết nắp, vớt khéo léo để thịt nghêu không bị rơi khỏi vỏ.

  
 Đập trứng trong một bát thủy tinh chịu nhiệt, nêm muối, hạt nêm.
  
 
 Từ từ rót 300 ml nước ấm khoảng 40-50 độ vào bát trứng, khuấy tan hoàn toàn hạt nêm và muối. Xếp nghêu vào bát.
  
 
Bọc kín bát nghêu lại, đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

 
 
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, rắt lên bát để trang trí, rót một chút dầu hào hoặc nước tương lên bát là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.



Nghêu hấp trứng có vị ngọt tự nhiên của nghêu tươi, lại thơm béo vị trứng cùng vị đậm đà của nước sốt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.



Món ăn đơn giản, dễ thực hiện thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn giàu dinh dưỡng cho gia đình.



Chúc các bạn ngon miệng.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm