Ngẫu hứng 2 món cơm rang trưa cuối tuần

THỨ BẢY, 21/06/2014 08:00:00

Cuối tuần thảnh thơi, các bà nội trợ hãy dành thêm chút thời gian để thực hiện 2 món cơm cầu kì mà ngon miệng này để đổi vị cho cả gia đình nhé.

1. Cơm rang tay cầm nấm tươi



Cơm nấu chín: 200g. Nấm hương tươi: 10g. Nấm kim châm: 10g. Nấm sò: 10g. Ởt ngọt: 1 quả. Trứng gà: 2 quả. Cà rốt: 10g Hành lá, hành phi, dầu ăn.



Cơm trộn gia vị và trứng gà rang cho đến khi hột cơm săn lại. Nấm các loại rửa sạch và xào qua, trộn cùng cơm rồi rang đều. Bỏ vào tay cầm, ốp một quả trứng để lên mặt cơm. Rắc hành phi, hành lá, hạt tiêu lên trên.





Khi ăn trộn đều cơm để có vị các loại nấm cho thêm hấp dẫn.

2. Cơm nướng bát đá




Cơm nấu chín: 200g. Thịt bò: 100g. Nấm kim châm: 10g. Nấm nụ: 10g. Mộc nhĩ: 10g. Rau cải xanh: 10g. Cải thảo: 10g. Ớt ngọt: 1 qủa. Trứng gà: 1 quả. Dầu ăn.



Cơm rang cho gia vị vừa miệng sau đó cho vào bát đá đã lau qua dầu ăn. Xào các loại nấm, rau và thịt bò, cho thêm dầu mè (dầu vừng). Nêm thêm gia vị. Xếp từng loại nấm, rau riêng trên mặt cơm cho đẹp, lấy một quả trứng bỏ lòng trắng, cho lòng đỏ vào giữa, xếp rau thịt xung quanh bát cơm rồi cho lên bếp nướng.



Khi ăn trộn đều rau, thịt, trứng. 


Cơm nóng trứng sẽ chín. Ăn nóng kèm với salad.

Bài: An Nhiên (Depplus.vn/MASK) 
Ảnh: An An

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm