Ngẫu hứng 2 món cơm rang trưa cuối tuần

THỨ BẢY, 21/06/2014 08:00:00

Cuối tuần thảnh thơi, các bà nội trợ hãy dành thêm chút thời gian để thực hiện 2 món cơm cầu kì mà ngon miệng này để đổi vị cho cả gia đình nhé.

1. Cơm rang tay cầm nấm tươiCơm nấu chín: 200g. Nấm hương tươi: 10g. Nấm kim châm: 10g. Nấm sò: 10g. Ởt ngọt: 1 quả. Trứng gà: 2 quả. Cà rốt: 10g Hành lá, hành phi, dầu ăn.Cơm trộn gia vị và trứng gà rang cho đến khi hột cơm săn lại. Nấm các loại rửa sạch và xào qua, trộn cùng cơm rồi rang đều. Bỏ vào tay cầm, ốp một quả trứng để lên mặt cơm. Rắc hành phi, hành lá, hạt tiêu lên trên.

Khi ăn trộn đều cơm để có vị các loại nấm cho thêm hấp dẫn.

2. Cơm nướng bát đá
Cơm nấu chín: 200g. Thịt bò: 100g. Nấm kim châm: 10g. Nấm nụ: 10g. Mộc nhĩ: 10g. Rau cải xanh: 10g. Cải thảo: 10g. Ớt ngọt: 1 qủa. Trứng gà: 1 quả. Dầu ăn.Cơm rang cho gia vị vừa miệng sau đó cho vào bát đá đã lau qua dầu ăn. Xào các loại nấm, rau và thịt bò, cho thêm dầu mè (dầu vừng). Nêm thêm gia vị. Xếp từng loại nấm, rau riêng trên mặt cơm cho đẹp, lấy một quả trứng bỏ lòng trắng, cho lòng đỏ vào giữa, xếp rau thịt xung quanh bát cơm rồi cho lên bếp nướng.Khi ăn trộn đều rau, thịt, trứng. 


Cơm nóng trứng sẽ chín. Ăn nóng kèm với salad.

Bài: An Nhiên (Depplus.vn/MASK) 
Ảnh: An An

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm