Ngao xào húng quế làm nhanh ăn ngon cho ngày đầu tuần

THỨ BA, 25/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Rau húng quê thơm lừng kết hợp cùng vị ngao đậm đà, vị cay nóng của gừng, của ớt sẽ cho bạn một món ăn xào ấm áp mà ngon miệng.



- 500 g ngao

- 3 nhánh tỏi, 5 g húng quế, hành lá

- Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu ăn , muối.



 
 
Ngao rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng trước khi chế biến để ngao nhả hết cát. Húng quế nhặt lấy phần lá, rửa sạch; ớt, gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ.
  
 
 Chuẩn bị chảo xào, thêm một chút dầu rồi cho tỏi, gừng, hành, ớt vào phi thơm. Cho ngao vào chảo, đảo đều.

  
 Chờ ngao mở miệng, thêm dầu hào, nước tương, hạt nêm, muối cho vừa vặn rồi đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Mở nắp chảo, cho rau húng quế vào đảo đều tay rồi tắt bếp.



Rau húng quê thơm lừng kết hợp cùng vị ngao đậm đà, vị cay nóng của gừng, của ớt sẽ cho bạn một món ăn xào ấm áp mà ngon miệng.





Món ăn đơn giản, dễ thực hiện, thích hợp cho những ngày đầu tuần còn nhiều bận rộn.



Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm