Ngắm những loại bánh đẹp đến mức... không nỡ ăn ở Đồng Tháp

CHỦ NHẬT, 18/12/2016 09:00:00

Từ nguyên liệu chính là bột gạo, những người thợ làm bánh ở Sa Đéc (Đồng Tháp) đã dùng lá dứa và lá cẩm "nhuộm" màu cho bánh đẹp rực rỡ đến mức bạn sẽ không nỡ ăn vì... tiếc.

 
Từ 7 - 14.1.2017, Tuần lễ du lịch Đồng Tháp sẽ được tổ chức tại thành phố Sa Đéc. Điểm nhấn là các hoạt động tham quan, trải nghiệm liên quan đến hoa, bột tại 2 làng nghề truyền thống trồng hoa kiểng Tân Quy Đông và làm bột Sa Đéc. Đây là những hoạt động theo hình thức du lịch trải nghiệm cộng đồng. 

Trong khuôn khổ của Tuần lễ du lịch còn có hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm nông nghiệp Đồng Tháp, thi và trưng bày sinh vật cảnh, hội chợ ẩm thực, trò chơi dân gian phục vụ người dân. Lễ khai mạc diễn ra tại công viên Chiến Thắng, thành phố Sa Đéc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp vào lúc 20h ngày 7.1.2017.

Tại Tuần lễ du lịch, du khách sẽ sẽ được thưởng thức một số loại bánh. Bột là chủ đề chính nên các loại bánh đều dùng nguyên liệu từ bột và các loại lá tạo màu tự nhiên. Lá dứa không những tạo màu xanh, nếu chế biến đúng cách nó còn cho một mùi hương dễ chịu mà không lấn át hương chính của thực phẩm. Người ta hay dùng lá dứa để nhuộm màu cho các thực phẩm mang vị ngọt như thạch, kẹo, nước uống vì mùi thơm dễ chịu. Còn lá cẩm là loại lá cho ra màu tím rất tươi, rất đẹp, bền với nhiệt và được dùng để nhuộm màu cho một loại bánh nổi tiếng vùng Nam Bộ là bánh tét lá cẩm.

Cùng ngắm những loại bánh làm từ bột được nhuộm màu từ hai loại lá kể trên:

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 1

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 2

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 3

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 4

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 5

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 6

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 7

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 8

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 9

  Phương Dung (Dân Việt)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm