Mỳ Ý ngon tiện cho cuối tuần sum họp

CHỦ NHẬT, 22/06/2014 07:00:00

Những món mỳ với nước sốt tuyệt hảo tới từ nước Ý hứa hẹn sẽ mang tới hương vị mới mẻ cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn.

1. Fettucine al Vongole - Mỳ Ý sốt vang trắng và sò tươi
- Mỳ dẹt Fettucine (có bán tại siêu thị): 100g.
- Sò tươi: 300g.
- Ởt ngọt Đà lạt: 80g.
- Sốt cà chua: 4 thìa canh.
- Rượu vang trắng: 1 ly nhỏ.
- Tỏi khô, rau mùi tây, dầu ôliu, gia vị.Luộc mỳ trong nồi nước sôi có nêm chút muối trong vòng 3 phút, vớt ra để ráo nước.Tỏi khô đập dập phi thơm với dầu ôliu, cho sò tươi vào xào lẫn với ớt ngọt Đà Lạt trong vòng 1 phút trên bếp lửa to, nêm gia vị đầy đủ. Vặn nhỏ lửa trước khi cho sốt cà chua vào cùng với sò và đảo đều trong 3 phút, sau đó vặn lửa to và rưới đều vang trắng lên trên sốt. 
Cho mỳ đã luộc vào trộn đều với sốt và cho ra đĩa, rắc rau mùi tây lên trên trước khi dùng.

 
2. Pasta Piccante - Mỳ Ý sốt xúc xích cay
- Mỳ sợi: 100g.
- Hoa Atisô: 2 bông.
- Sốt cà chua: 4 thìa canh.
- Xúc xích cay: 100g.
- Ởt tươi, rau mùi tây, dầu ăn, gia vị.Luộc mỳ trong nồi nước sôi có nêm chút muối trong vòng 8 phút, vớt ra để ráo nước. Xúc xích cay thái lát mỏng cho vào chảo nóng xào nhỏ lửa với sôt cà chua và hoa Atisô trong 5 phút. Vặn lửa to cho mỳ đã luộc và ớt tươi vào trộn đều với sốt trong 2 phút, cô ra đĩa rắc rau mùi tây tươi lên trên truớc khi dùng.


An Nhiên (Depplus.vn/MASK)
Ảnh: An An

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm