Mứt rau câu thơm dẻo lạ miệng, hấp dẫn ngày Tết

THỨ BẢY, 21/01/2017 09:00:00

 Ngoài các món mứt truyền thống, chị em hãy thử làm món mứt rau câu hấp dẫn này đãi cả nhà xem sao nhé!

 


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500ml nước
- 70gr đường
- 8gr bột rau câu
- 1 thìa bột trà xanh
- 2 thìa nước ép củ dền đỏ
- 1 thìa bột dâu tây

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT RAU CÂU

Bước 1: Bột trà xanh cho vào bát con cùng chút xíu nước sôi, hòa tan. Bột dâu tây cũng cho vào bát cùng chút nước hòa tan (bạn có thể dùng nước ép củ quả hoặc màu thực phẩm tùy thích nhé).

Bước 2: Đường và bột rau câu cho vào chung 1 tô trộn đều, cho nước vào nồi đun sôi. Sau đó đổ từ từ đường bột rau câu vào vừa khuấy vừa đổ để bột rau câu hòa tan không bị vón cục.

Nấu vài phút cho rau câu trong thì tắt bếp.

Bước 3: Chia đều nước rau câu vừa nấu ra 3 bát đều nhau, sau đó cho các màu đã pha sẵn vào khuấy đều.

 

Bước 4: Rót hỗn hợp rau câu vào từng hộp vuông rồi để cho rau câu nguội hẳn (có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu nhanh cứng nhé).

Bước 5: Lấy rau câu ra khỏi khuôn rồi dùng dao răng cưa cắt thành từng thanh vừa (không nên cắt nhỏ quá vì khi hong khô mứt sẽ tóp bớt đi nhé).

Bước 6: Xếp mứt rau câu vào khay có lót sẵn giấy nến rồi đem phơi nắng cho đến khi mứt khô 1 chút là được. Hoặc bạn có thể cho vào lò nướng bật 100 độ C, hé cửa lò, sấy cho đến khi mứt khô là được nhé.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt rau câu ngọt ngào đón Tết!

Hương Giang / Khám phá

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm