Mực xào cay ngon xuýt xoa

THỨ BA, 07/01/2014 11:00:00

Depplus.vn -  Mực xào giòn ngọt, lại thêm ớt cay tê tê đem đến hương vị vô cùng thích thú.



- 500 g mực tươi
- 1/2 quả ớt xanh,  một vài quả ớt đỏ nhỏ
- Nước tương, tương ớt, dầu hào, muối, rượu nấu ăn, bột gừng, bột thì là.



  
  Rửa sạch mực, để ráo, cắt thành các dải mỏng. Đặt mực vào bát trộn, sau đó thêm nước tương, tương ớt, tỏi, gừng, rượu nấu ăn và muối, trộn đều và ướp khoảng 1 giờ. Trong lúc chờ ướp mực, thái sẵn hành tây và ớt xanh.

  
  Đặt một chảo gang sâu lòng lên bếp, cho một chút dầu vào chảo rồi xào qua hành tây, giữ lại một nửa hành tây trong chảo gang. Dùng một chảo khác xào hành tây cùng ớt đỏ, khi hành tây mềm, trút mực vào chảo xào cùng, giữ lại phần nước.
  
 
Đảo đến khi mực chín săn lại, cho thêm nước ướp, bột thì là và ớt xanh vào chảo đảo đến khi ớt chín, trút mực sang chảo gang sâu để giữ nhiệt.



Mực xào giòn ngọt, lại thêm ớt cay tê tê đem đến hương vị vô cùng thích thú.







Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm