Mực xào cay làm nhanh ăn dễ

THỨ NĂM, 20/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Mực xào ớt có vị cay nóng rất thích hợp thưởng thức trong những ngày đông giá rét.



- Mực: 1 con
- Rau mùi tây, ớt đỏ, tỏi, gừng
- Gia vị: Sốt ớt (tương ớt), nước tương, muối, rượu trắng.



  
 Chuẩn bị các nguyên liệu. Sơ chế mực: Lột da, bỏ ruột, thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác rồi dùng dao khía nhẹ trên bề mặt tạo thành các đường chéo xen kẽ nhau. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong khoảng 20 giây rồi nhanh chóng vớt ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi vớt ra, để ráo
  
 
 Chuẩn bị chảo để xào, làm nóng chảo, cho một chút dầu vào chảo rồi phi thơm gừng tỏi và ớt.
  
  
Cho mực vào chảo xào, thêm nước tương, muối, tương ớt cho vừa vặn rồi xào đều tay đến khi mực săn lại, ngấm đều gia vị thì tắt bếp, thêm hành trang trí.



Mực xào ớt có vị cay nóng rất thích hợp thưởng thức trong những ngày đông giá rét.



Mực giòn, ngọt, đậm đà vị biển cùng nước sốt và ớt cay sẽ giúp cơ thể bạn nóng lên nhanh chóng.





Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm