Mực xào cay làm nhanh ăn dễ

THỨ NĂM, 20/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Mực xào ớt có vị cay nóng rất thích hợp thưởng thức trong những ngày đông giá rét.



- Mực: 1 con
- Rau mùi tây, ớt đỏ, tỏi, gừng
- Gia vị: Sốt ớt (tương ớt), nước tương, muối, rượu trắng.



  
 Chuẩn bị các nguyên liệu. Sơ chế mực: Lột da, bỏ ruột, thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác rồi dùng dao khía nhẹ trên bề mặt tạo thành các đường chéo xen kẽ nhau. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong khoảng 20 giây rồi nhanh chóng vớt ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi vớt ra, để ráo
  
 
 Chuẩn bị chảo để xào, làm nóng chảo, cho một chút dầu vào chảo rồi phi thơm gừng tỏi và ớt.
  
  
Cho mực vào chảo xào, thêm nước tương, muối, tương ớt cho vừa vặn rồi xào đều tay đến khi mực săn lại, ngấm đều gia vị thì tắt bếp, thêm hành trang trí.



Mực xào ớt có vị cay nóng rất thích hợp thưởng thức trong những ngày đông giá rét.



Mực giòn, ngọt, đậm đà vị biển cùng nước sốt và ớt cay sẽ giúp cơ thể bạn nóng lên nhanh chóng.





Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm