Mực nướng sa tế giải đen ngày cuối năm

THỨ BẢY, 25/01/2014 07:10:00

Depplus.vn - Chỉ mất 10 phút cho món mực nướng "tốc hành" cho những ngày cuối năm bận rộn. Đồng thời món ăn này cũng giúp "giải đen" theo quan niệm của nhiều người đấy.



- 1 con mực ống
- 1 thìa canh ớt sa tế
- Muối, dầu mè, hạt nêm.



  
 Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

  
 Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.
 
  
 Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

  
 Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.



Chỉ mất 10 phút cho món mực nướng "tốc hành" cho những ngày cuối năm bận rộn. Đồng thời món ăn này cũng giúp "giải đen" theo quan niệm của nhiều người đấy.



Chúc các bạn ngon miệng.

Cún Khang (Depplus.vn/Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm