Mực nướng bơ thơm lừng cho ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 22/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Mực ngọt, dai lại thơm lừng hương bơ, chấm cùng nước sốt cay cay rất tuyệt đó.



- 2 con mực
- 15g bơ
- Một ít muối và đường
- Que gỗ



 
 
Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.

  
  Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.
  
 
Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.
 
  
 
Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.

  
 Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.
  
 
Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.
 
  
 Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!
 



Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi!



Mực vừa dai vừa giòn, lại thơm vị bơ thì thật là hấp dẫn đó!



Chấm thêm với nước chấm cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!



Hoặc rắc thêm mè rang cho thơm nữa nhé!

Sam (MASK)


Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm