Mực nướng bơ thơm lừng cho ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 22/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Mực ngọt, dai lại thơm lừng hương bơ, chấm cùng nước sốt cay cay rất tuyệt đó.



- 2 con mực
- 15g bơ
- Một ít muối và đường
- Que gỗ



 
 
Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.

  
  Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.
  
 
Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.
 
  
 
Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.

  
 Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.
  
 
Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.
 
  
 Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!
 



Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi!



Mực vừa dai vừa giòn, lại thơm vị bơ thì thật là hấp dẫn đó!



Chấm thêm với nước chấm cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!



Hoặc rắc thêm mè rang cho thơm nữa nhé!

Sam (MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm