Mochi chanh leo dành ăn Tết ngon tuyệt

THỨ BA, 14/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những chiếc bánh Mochi nhân đậu đỏ ngọt lịm ngon tuyệt. Hôm nay, hãy bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn một công thức mochi hoa quả mới mẻ dành ăn Tết nhé: mochi chanh leo.



-    450 ml nước cốt chanh leo
-    150 g đường
-    240 g bột gạo nếp
-    150 g bột bắp



  
 Lọc chanh dây bằng rây lọc để loại bỏ hạt.

  
 Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp đường và bột gạo nếp.
  
 
Trộn đều tay đến khi có hỗn hợp mịn và sánh.
  
 
Đổ hỗn hợp vào khay nướng.
  
 

 
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 1 tiếng, để bánh nguội tự nhiên.

  
 
 Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  
 Phủ thêm bột ngô bên ngoài bánh cho bánh khỏi dính là bạn đã có bánh mochi chanh leo để thưởng thức rồi.



Bánh mochi chanh leo vừa dễ làm, lại có màu sắc vô cùng bắt mắt, dể dành mời khách khứa vào dịp Tết thì còn gì tuyệt hơn nữa.





Chúc các bạn thành công.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm