Mochi chanh leo dành ăn Tết ngon tuyệt

THỨ BA, 14/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những chiếc bánh Mochi nhân đậu đỏ ngọt lịm ngon tuyệt. Hôm nay, hãy bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn một công thức mochi hoa quả mới mẻ dành ăn Tết nhé: mochi chanh leo.



-    450 ml nước cốt chanh leo
-    150 g đường
-    240 g bột gạo nếp
-    150 g bột bắp



  
 Lọc chanh dây bằng rây lọc để loại bỏ hạt.

  
 Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp đường và bột gạo nếp.
  
 
Trộn đều tay đến khi có hỗn hợp mịn và sánh.
  
 
Đổ hỗn hợp vào khay nướng.
  
 

 
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 1 tiếng, để bánh nguội tự nhiên.

  
 
 Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  
 Phủ thêm bột ngô bên ngoài bánh cho bánh khỏi dính là bạn đã có bánh mochi chanh leo để thưởng thức rồi.



Bánh mochi chanh leo vừa dễ làm, lại có màu sắc vô cùng bắt mắt, dể dành mời khách khứa vào dịp Tết thì còn gì tuyệt hơn nữa.





Chúc các bạn thành công.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm