Mì xào cuộn trứng Nhật Bản

THỨ TƯ, 20/06/2018 08:28:29

Omusoba hay mì xào cuộn trứng là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc, có vị thơm ngon đậm đà rất được người Việt ưa chuộng tại các quán Nhật.

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản
Omusoba - món ăn truyền thống của người Nhật Bản.

Nguyên liệu:

- 8 quả trứng

- 1 củ cà rốt thái nhỏ

- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn

- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn

- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)

- 2 thìa xì dầu

- 1/2 thìa dấm gạo

- 1 thìa đường

- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.

- 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)

- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)

- Muối, tiêu, mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1:

Luộc mì chín tới, vớt ra, dội qua nước lạnh để ráo.

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản

Bước 2:

Chế biến các loại rau củ có trong phần nguyên liệu.

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, phi hành tỏi trong khoảng 2 phút rồi cho rau củ đã chế biến ở bước 2 vào xào đến khi chín mềm.

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản

Bước 4:

Khi rau củ gần chín thì giảm lửa sau đó cho mỳ, 1 ít nước, xì dầu, dấm, đường và rong biển vào đun thêm vài phút cho ngấm gia vị.

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản

Bước 5:

Lấy một cái chảo khác ốp lết mỗi lần 2 quả trứng cho 4 suất ăn.

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản

Bước 6:

- Chia mỳ xào thành 4 suất đều nhau, để lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên

- Rưới sốt Tonkatsu, một ít mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức.

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản

Theo Trần Quỳnh (Ngoisao.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm