Mì trộn thịt viên - vừa ngon vừa đẹp

THỨ BA, 11/03/2014 11:00:00

Đĩa mì đủ sắc màu từ các loại ớt và đậu quả lại có những viên thịt đậm đà và đủ chất dinh dưỡng, rất đáng để thử phải không nào.



- 2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu dừa
- 2 quả ớt chuông, bỏ hạt, xắt lát mỏng
- Khoảng 500 g đậu quả, rửa sạch, tước bỏ xơ
- 500 g thịt lợn xay
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- Tương ớt, dầu mè, nước mắm
- 500 g mì gạo hoặc bún
- Rau bạc hà, rau húng quế xắt nhỏ

Cho nước sốt chua ngọt:
- 3 thìa súp nước chanh tươi
- 1 thìa súp giấm gạo
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp dầu vừng
- 1 thìa súp dầu ô liu
- 20 g đường nâu hoặc 1 thìa súp si rô trái cây



  
 Ớt chuông rửa sạch, thái miếng mỏng.

  
 Làm nóng chảo cùng với một chút dầu, cho ớt vào xào trước đến khi hơi mềm một chút thì cho đậu quả vào xào cùng, thêm một chút muối, xào đến khi các nguyên liệu cùng chín mềm thì trút tạm ra đĩa.
  
 
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau.
  
 
 Thịt lợn xay trộn cùng với một chút mắm, muối, tương ớt, hạt tiêu, dầu mè, tỏi băm rồi viên lại thành những viên vừa ăn. Đem thịt vào lò nướng hoặc chiên dầu đến khi thịt chín. Tùy theo ý thích mà bạn có thể làm thịt cháy cạnh hoặc chỉ hơi ngả vàng.
  
 
Mì gạo đem luộc chín rồi vớt ra nước lạnh để ráo. Nếu dùng bún, bạn cũng nên trần qua để bún bớt chua. Trộn đậu, ớt, thịt viên cùng mì và nước sốt lại với nhau, gia giảm cho vừa vặn.



Vậy là bạn đã hoàn thành món mì trộn thịt viên cực hấp dẫn và ngon miệng rồi.





Ớt và đậu đủ sắc màu, thêm thịt viên ngon ngọt, nước sốt chua ngọt hấp dẫn sẽ khiến bạn yêu thích món mì trộn này lắm đấy.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm