Mẹo lột vỏ cà chua vừa nhanh vừa dễ dàng

THỨ TƯ, 09/10/2013 07:00:00

Vỏ cà chua rất mỏng, việc lột bỏ vỏ thường tốn khá nhiều thời gian. Hãy tham khảo mẹo vặt dưới đây để công việc này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé.

 

- Một con dao thật sắc

- Nước sạch 

- Thau nước đá lạnh



 
 
 
 Sử dụng dao sắc rạch nhẹ một đường hình chữ X lên phần đầu quả cà chua, chú ý rạch sâu vừa phải để không cắt quá sâu vào phần ruột.
  
 
Đun sôi nước, ngâm cà chua trong nước sôi khoảng 20 – 30 giây cho đến khi vỏ cà chua hơi nhăn lại thì nhanh chóng vớt cà chua ra.
 
 
 
Chuẩn bị một chậu nước lạnh, thả thêm vài viên đá vào rồi ngâm cà chua trong bát nước đá khoảng 5 phút để cà chua nguội hẳn. Bước này rất quan trọng để tránh việc cà chua bị chín nát.
  
 
Vớt cà chua ra khỏi nước, dùng tay nhẹ nhàng lột vỏ cà chua theo đường cắt từ ban đầu, công việc lột vỏ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.



Vậy là những quả cà chua của bạn đã được lột bỏ vỏ một cách nhanh chóng, bây giờ bạn có thể sử dụng ngay cà chua để nấu nướng, đóng hộp lưu trữ trong tủ lạnh hay xay nhuyễn cho món nước sốt cà chua đậm đà.



Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích với các bạn.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm