Mẹo giữ dao luôn mới và sắc bén

THỨ TƯ, 02/10/2013 07:00:00

Bạn có biết cách bảo quản dao không? Sau khi dùng, bạn có thói quen rửa sạch, và cất vào ngăn kéo? Nếu có, sau đây sẽ là 1 vài gợi ý thêm cho bạn vài lời khuyên cần thiết để "chăm sóc" tốt hơn dụng cụ làm bếp thân thiết này.

1.  Khi rửa dao, lau chùi sạch sẽ bằng miếng bọt biển chống xước. Rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng xong, lau khô dao bằng khăn lau đĩa và cất đi. Nếu dao của bạn có vỏ bọc thì thật tuyệt vời.


2. Không bao giờ cho dao vào máy rửa bát hoặc ngâm xuống nước. Điều này sẽ làm chuôi gỗ bị lỏng, khiến dao của bạn khó sử dụng. Ngòai ra, dao còn có thể bị va đạp mạnh với những đồ vật khác trong máy rửa bát, làm hỏng lưỡi dao.


3. Giữ cho dao luôn bền đẹp và sắc nhọn. Mài dao hàng tuần đơn giản chỉ cần bằng miếng đá nhỏ hoặc dụng cụ mài dao. Mài lại dao trước mỗi lần sử dụng cũng là một cách hay. Dùng dao cắt tấm ván - ví dụ như đồ được làm từ gốm hoặc thủy tinh - khiến dao bị cùn dễ dàng. Cố gắng tránh cắt những đồ vật như vậy nếu bạn muốn duy trì dao luôn sắc nhọn.


4. Không được hơ dao trên lò lửa hoặc phơi nắng gắt để tránh làm lưỡi dao bị mềm.


5. Để yên tâm dao không bị gỉ sét , bạn có thể bôi lên mặt dao một ít dầu ăn , ngâm vào nước vo gạo, hoặc lấy gừng xoa lên

 K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm