Mẹo chọn mua một số loại trái cây phổ biến(P2)

CHỦ NHẬT, 13/10/2013 07:00:00

Để chọn mua được trái cây thơm ngon, đạt tiêu chuẩn , bạn cũng cần "bỏ túi" một số mẹo nhỏ.

8. Măng cụt


Nếu không phải tặng, biếu thì khi mua măng cụt, bạn nên chọn những quả trung bình hoặc nhỏ (không hoặc ít hạt), chọn quả màu nâu sậm, màu da không lốm đốm vết mủ, vỏ không dày cứng. Nếu quả măng cụt có vết mủ, vỏ cứng thì dễ bị sượng bên trong. Tốt nhất, bạn nên ăn măng cụt đầu mùa, khi vào mùa mưa măng cụt sẽ bị sượng, không ngon.

9. Đu đủ
 


Quả đu đủ dù to tròn, trông rất chín nhưng nếu cuống đã khô nhựa thì vẫn nhạt, thịt mỏng và nhiều hạt. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau với quả đu đủ. Nếu mua đu đủ về làm gỏi, bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt, mới hái, thịt còn cứng. Nếu quả hái để lâu, thịt mềm thì khi bào, sợi đu đủ không giòn. Nếu mua đu đủ để nấu chín, bạn nên: Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày. Với loại đu đủ chín cây, nếu trời mưa trước đó một vài ngày, ăn sẽ bị nhạt. Đu đủ ngon nhất là loại có hai màu da, tức vỏ ngoài vàng, có lốm đốm xanh nhỏ li ti. Quả thuôn dài là đặc ruột. Nếu mua đu đủ về làm gỏi, bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt, mới hái, thịt còn cứng. Nếu quả hái để lâu, thịt mềm thì khi bào, sợi đu đủ không giòn. Nếu mua đu đủ để nấu, bạn nên chọn loại vừa chín, vì đu đủ quá chín sau khi nấu sẽ bị nhừ nát, làm cho nước bị đục, không còn đẹp và trong.

10. Mít
 


Nhìn gai mít nếu các gai dàn xa nhau, không cao, nhọn, quả không có chỗ eo, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng quả là ngon. Không nên mua mít đã xẻ sẵn vì có nhiều vi trùng, bụi xâm nhập.

11. Bơ
 

Chọn quả bơ chín, có thể ăn ngay bằng cách lấy ngón tay ấn vào chỗ cuống, nếu mềm thì bơ đó đã chín.

12. Chôm chôm
 


Sang tháng 7 âm lịch là chôm chôm trái vụ nên dễ bị sâu phần cuống. Mua chôm chôm Thái(râu dài) hoặc chôm chôm nhãn không nên chọn quả chín đỏ (thịt dai, ít tróc) mà nên chọn quả vừa chín, còn ửng vàng hơi xanh thì cơm (phần thịt) quả rất giòn và dễ tróc.

13. Sầu riêng



Mua sầu riêng nên xem quả tròn, không bị móp hay ngắn,mới là quả nhiều múi. Có thể thử bằng cách ấn nhẹ tay vào chỗ tách của quả, nếu múi mềm, vàng thơm là quả chín, ngon. Nếu cứng và trắng múi, bạn không nên mua.

14. Chanh
 


Bạn có thể chọn cho mình những quả chanh ngon bằng những mẹo sao:
-    Chọn những quả chanh nặng, chắc vì những quả này sẽ chứa nhiều nước.
-    Chọn chanh bóng, vỏ mỏng, không nên chọn quả có vết bẩn, nhìn khô và héo.
-    Nên chọn những quả màu xanh đậm vì đó là quả tươi.
 
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm