Mề gà hầm rưới sốt cay - món nhậu hấp dẫn cho cánh mày râu

THỨ NĂM, 20/02/2014 07:10:00

Depplus.vn - Mề gà được hầm nhừ nên thịt rất mềm và ngọt. Đồng thời, khi hầm mề có sử dụng gừng và các loại thảo quả thơm có tác dụng khử hôi rất tốt nên mề gà rất thơm và ngon miệng. Món ăn này rất thích hợp dùng làm món lai rai cho bữa tiệc "nhậu" của đấng mày râu.Mề gà, muối, quế, hoa hồi, gừng, nước tương, hành lá, dầu ớt, giấm  
 Mề gà cạo mỡ, rửa sạch với nước

  
 Chuẩn bị nồi luộc, đầu tiên cho quế, hoa hồi, gừng, một chuối muối vào nồi rồi cho nước. Thêm khoảng hai muỗng canh nước tương vào nồi rồi cho mề gà vào luộc. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa rồi hầm thêm khoảng 1 tiếng đến khi mề gà chín mềm.

  
  Vớt mề gà ra ngoài, để ráo rồi dùng dao sắc thái mỏng mề gà, đặt vào đĩa. Trộn mề gà với 2 muỗng canh giấm cùng dầu ớt.Mề gà được hầm nhừ nên thịt rất mềm và ngọt. Đồng thời, khi hầm mề có sử dụng gừng và các loại thảo quả thơm có tác dụng khử hôi rất tốt nên mề gà rất thơm và ngon miệng.Món ăn này rất thích hợp dùng làm món lai rai cho bữa tiệc "nhậu" của đấng mày râu.Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm