Mách bạn cách bảo quán và rã đông mực một nắng đúng cách

THỨ BẢY, 09/12/2017 07:00:00

Mực là loại hải sản thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Không dày mình bằng mực tươi vì đã được phơi nắng, cũng không dai như mực khô, mực một nắng đã co ngót nhưng vẫn giữ được độ giòn và ngon ngọt. Chính vì thế mà món này được nhiều người yêu thích.

Những con mực sau khi được đánh bắt về, sẽ được sơ chế thật sạch rồi đem phơi nắng. Không phải ngày nào cũng đem phơi nắng được, nắng phải to mới phơi. Mực được nắng to mới ngon và cũng chỉ phơi đúng 1 ngày nên cái tên gọi mực một nắng cũng từ đó mà có.

Mực một nắng sau khi phơi sẽ được đóng túi và trữ trong ngăn đông tủ lạnh mà không mất đi độ ngon ngọt của mực. Thế nên khi mua về, chưa ăn ngay bạn nên cất mực vào ngăn đá tủ lạnh ngay chứ không nên để ngăn mát.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên sau khi đã lưu trữ đúng cách, trước khi chế biến mực lấy từ ngăn đông cũng cần biết cách rã đông. Cách giã đông an toàn nhất, giữ cho mực được ngon nhất là để rã đông tự nhiên, cho mực ra ngoài không khí, rồi rửa sạch lại, cắt thái theo yêu cầu của món ăn.

Nếu không kịp rã đông, bạn cũng có thể rửa mực với nước, cách làm này sẽ giúp rửa sạch mực, mực chóng được rã đông mà không lo giảm đi độ ngọt của mực.

Chúc các bạn có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm