List những quán bánh trôi tàu ngon không kém quán của bác Phạm Bằng

THỨ BA, 05/12/2017 09:30:00

Quán bánh trôi nóng của cố nghệ sĩ Phạm Bằng mở bán trở lại có vẻ làm món ăn này trở thành "cơn sốt" với dân sành ăn Hà Nội.

Bánh trôi tàu bác Phạm Bằng

(Ảnh: kênh 14)

Sau 3 năm đóng cửa, vào chiều ngày 28/11, quán bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm bằng đã mở bán trở lại. Là địa chỉ quen thuộc của dân nghiền ăn đồ ngọt của Hà Nội hay khu phố cổ, quán bánh trôi tàu ở 30 Hàng Giầy luôn đông khách. Người ta đến đây không chỉ vì mến mộ tài năng và tính cách vui vẻ của cố nghệ sĩ mà còn bởi món bánh trôi tàu, lục tàu xá hay chí mà phù của quán rất ngon.

Chè bốn mùa Hàng Cân

(Ảnh: foody.vn)

Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều người "hảo ngọt". Ngoài những món chè thông thường bán quanh năm, đến mùa thu là lúc quán có thêm món bánh trôi tàu thơm lừng mùi đường mùi gừng. Hầu hết các loại chè đều không pha chế quá ngọt, nước chè thanh thanh, ngọt vừa phải, ăn mãi không thấy ngán.

Chè Hương Hải, Hàng Bạc

 (Ảnh: picta)

Là quán chè nổi tiếng ở Hà Nội, món bánh trôi tàu của quán được nấu bằng bí kíp riêng, ngoài đường đỏ thì quán còn dùng vỉ quýt khô để nấu nước bánh trôi nên hương vị bát bánh trôi của quán đậm đà và thơm ngon hơn hẳn nơi khác.

Chè Bà Thơm, Quán Thánh

(Ảnh: lozi.vn)

Quán chè nhỏ nằm phía ngoài khu nhà cổ trên phố Quán Thánh luôn đông khách vào cả mùa hè lẫn mùa đông. Quán hút khách vì sự cẩn thận, sạch sẽ của bà chủ và cũng vì các món chè của bà mùa hè hay bánh trôi tàu khi trời chuyển lạnh đều ngon, vừa miệng. 

Chè bà Thìn, Hàng Bồ

(Ảnh: thethaovanhoa)

Đây là một trong số ít quán chè có bán gần như đầy đủ các loại chè ở Hà Nội. Cứ đến khi Hà Nội vào thu là lúc quán bán thêm món chè nóng, trong đó có bánh trôi tàu. Nhìn bát bánh trôi bốc khói, thơm mùi gừng mùi vừng quả là chỉ muốn ăn liền mấy bát cho bõ thèm. 

Chè Cung đình Huế, Cầu Giấy

(Ảnh: thethaovanhoa)

Được đánh giá quán chè ngon ở khu vực Cầu Giấy, món bánh trôi tàu của quán hơi khác so với những nơi khác là viên bánh không được nặn tròn mà nặn dài. Hương vị của bánh trôi tàu thì ngon tuyệt không chê vào đâu được.

Bánh trôi tàu đê Tô Hoàng

(Ảnh: thethaovanhoa)

So với các quán bánh trôi tàu ở trên thì quán chè ở đê Tô Hoàng chỉ là gánh chè được bán ở đoạn giữa số nhà 98-100 Tô Hoàng. Tuy chỉ là gánh chè nhưng từ khi mở bán đên khi hết hàng, quán luôn đông khách đên ăn bánh trôi. Nhìn nồi bánh to hết vèo trong buổi chiều cũng đủ biết bánh ở đây ngon thế nào. 

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm