Làm hoa mẫu đơn tinh tế từ giấy lụa

CHỦ NHẬT, 06/10/2013 14:00:00

Những bông hoa mẫu đơn  giấy được làm tinh tế, trông không khác biệt nhiều so với hoa thật.-    Giấy lụa màu hồng tím
-    Kéo
-    Dây chun hoặc dây len màu hồng  
 Các bạn cần 6 đến 10 tờ giấy lụa, để làm càng nhiều lớp cho cánh thì bông hoa trông sẽ càng đẹp, màu sắc thì tùy theo sở thích nhưng các bạn nhớ chọn màu nào dễ thương chút nhé. ở đây mình sẽ chọn màu hồng.
  
 
Gấp lại mỗi lần cách khoảng 2,5 cm hoặc hơn chút.
  
 
Gấp lại cho tới khi bạn có dải dài. Sau đó buộc ở giữa lại và cắt ở 2 phần để đầu làm tròn các cánh.
  
 
Mở các mặt ra (kéo xuống) để các cánh hoa nằm ngang.
  
 
Kéo các lớp về phía giữa cẩn thận kẻo rách. Chia ra làm 2 mặt, ở mặt trước lớp đầu tiên sẽ kéo trở lại gần như vuông góc với phần còn lại của hoa. Tiếp tục kéo các lớp tiếp theo (lớp kéo sau sẽ kéo ít hơn lớp kéo trước ) cho tới khi bạn thực hiện được một nửa phần đầu (khoảng 3,4 hay 5 lớp). Mặt sau các bạn cũng làm như vậy.

  
  Kéo các cách hoa sao cho bông hoa xòe rộng, tròn đều.Vậy là chúng mình đã làm xong bông hoa mẫu đơn bằng giấy rồi, cũng không quá khó phải không?
 
 
Bạn nào có thời gian có thể làm thật nhiều bông hoa rồi cắm lại thành 1 bó hoa hay cắm vào lọ trông sẽ rất tuyệt vời đó.
 

T.L (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm