Lạc cay nhấm nháp ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 22/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Vẫn là món lạc rang muối, dầu bình thường nhưng thêm chút vị cay của ớt, bạn sẽ có món ăn mới đầy thú vị đó.



- Lạc,muối, đường, tiêu, ớt khô



  
  Chuẩn bị chảo, cho nước vào chảo đun sôi rồi thêm lạc vào nấu khoảng 2-3 phút. Vớt đậu ra, ngâm trong nước lạnh.
  
 
Dùng tay chà mạnh cho bong hết vỏ lạc rồi đặt lạc nhân vào túi kín, đặt vào tủ lạnh cho giòn khoảng 1 tiếng.
 
  
 Ớt khô cắt sợi. Lấy lạc ra khỏi tủ lạnh rồi đem chiên với dầu đến khi lạc chuyển màu vàng, giòn thì vớt ra để ráo.
  
 
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lượng nhỏ để xào ớt.

  
  Đổ lạc lại vào chảo xào cùng ớt, cuối cùng cho thêm muối, đường, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu tan hết thì tắt bếp.



Món lạc chiên cay có vị bùi thơm đặc trưng của nhân lạc, vị đậm đà của các hương liệu cùng vị cay lạ miệng của ớt khô.





Món ăn này có thể dùng để nhấm nháp trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Chỉ mất một chút thời gian thôi mà bạn đã có món ăn vặt rất ngon miệng để thưởng thức rồi.





Chúc các bạn thành công.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm