Lạc cay nhấm nháp ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 22/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Vẫn là món lạc rang muối, dầu bình thường nhưng thêm chút vị cay của ớt, bạn sẽ có món ăn mới đầy thú vị đó.



- Lạc,muối, đường, tiêu, ớt khô



  
  Chuẩn bị chảo, cho nước vào chảo đun sôi rồi thêm lạc vào nấu khoảng 2-3 phút. Vớt đậu ra, ngâm trong nước lạnh.
  
 
Dùng tay chà mạnh cho bong hết vỏ lạc rồi đặt lạc nhân vào túi kín, đặt vào tủ lạnh cho giòn khoảng 1 tiếng.
 
  
 Ớt khô cắt sợi. Lấy lạc ra khỏi tủ lạnh rồi đem chiên với dầu đến khi lạc chuyển màu vàng, giòn thì vớt ra để ráo.
  
 
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lượng nhỏ để xào ớt.

  
  Đổ lạc lại vào chảo xào cùng ớt, cuối cùng cho thêm muối, đường, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu tan hết thì tắt bếp.



Món lạc chiên cay có vị bùi thơm đặc trưng của nhân lạc, vị đậm đà của các hương liệu cùng vị cay lạ miệng của ớt khô.





Món ăn này có thể dùng để nhấm nháp trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Chỉ mất một chút thời gian thôi mà bạn đã có món ăn vặt rất ngon miệng để thưởng thức rồi.





Chúc các bạn thành công.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm