Lạ lẫm ngô nhiều màu lấp lánh như thủy tinh

THỨ SÁU, 04/04/2014 15:15:00

Những hạt ngô nhiều màu, trong veo, lấp lánh như thủy tinh tưởng chừng chỉ thấy trong những câu chuyện cổ tích lại hoàn toàn có thật. Đó là giống ngô có tên Glass Gem, được nhân giống bởi Carl Barnes, một người nông dân sống tại Oklahoma, Mỹ.

Trứng luộc nước tiểu - món ăn lạ của Trung Quốc
Ốc vú nàng - món ngon "gợi cảm" từ biển
Đuông dừa - món đặc sản "kinh dị"


Carl Barnes khi còn sống và ruộng ngô của mình

Qua quá trình trồng ngô và quan sát trong thời gian dài, ông Barnes nhận thấy thường xuyên có những hạt ngô màu bất thường xuất hiện trong các bắp ngô. Ông đã thu thập và lưu giữ chúng lại.Nhờ sở trường, khả năng kì lạ cùng nhiều năm nỗ lực siêng năng, cuối cùng ông đã nhân giống thành công loại ngô nhiều màu có tên Glass Gem.Màu sắc của mỗi hạt ngô, thậm chí mỗi bắt ngô đều khác nhau. Có loại hạt đục, nhưng hầu hết đều trong veo và lấp lánh như những viên ngọc quý.Khi tuổi đã cao, Carl Barnes quyết định tặng bộ sưu tập hạt giống quý giá cũng như quy trình trồng ngô Glass Gem cho người bạn thân thiết của mình tên Greg Schoen ít lâu trước khi ông qua đời.Năm 2010, ông Schoen phải chuyển nhà. Để kho hạt giống quý giá của mình không bị hư hại hay mất mát do di chuyển, ông đã quyết định chuyển chúng cho Bill McDorman, chủ một công ty hạt giống nhỏ ở địa phương.Tò mò về những hạt giống có tên kì lạ, McDorman đã quyết định trồng một số hạt giống trong vườn riêng và hêt sức ngạc nhiên trước kết quả bất ngờ thu được. Ông đã quyết định thành lập một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo tồn di sản nông nghiệp đặc biệt này của nước Mỹ.Hiện tại, ngô nhiều màu được rao bán qua trang web của tổ chức với giá thành khá cao cho mỗi gói. Tuy nhiên cung vẫn không đủ cầu. Trang web thường xuyên phải thông báo tình trạng cháy hàng.Ngô màu có thể dùng làm bột hoặc bắp rang, nhưng các nhà sản xuất không khuyến khích việc gặm ngô trực tiếp.Mặc dầu vậy, hầu hết người mua Glass Gem mục đích để trang trí chứ không ăn.Người mua ngô cũng được khuyến khích giữ lại hạt giống để duy trì sự phát triển của giống ngô đặc biệt này.K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm