Kỳ dị loại bia lên men từ nước bọt các thiếu nữ

THỨ NĂM, 19/06/2014 15:45:00

Dễ uống cùng với hương vị đặc biệt là nguyên nhân chính khiến loại rượu này tồn tại hàng ngàn năm và cho đến tận ngày nay.


Nguyên liệu để nấu lên loại bia có 1 -0 -2 này gồm ngô, gốc sắn, hoa quả cùng với những thứ khác.

Vị độc đáo của chicha cũng chính là điểm làm người khác ghê sợ đó là nó được lên men từ nước bọt của con người.

Cụ thể, các thiếu nữ sẽ nhai ngô thành bột. Bột ngô sau đó được thêm nước ấm, đun sôi và ủ khoảng 6 ngày trước khi bán ra.

Không phải cứ nhai ngô rồi nhè ra là đã có bình bia giải nhiệt mùa hè. Những phụ nữ ở đây được đào tạo ở trường riêng biệt.

Thời gian ủ giúp các enzyme ptyalin có trong nước bọt có thể tấn công vào tinh bột ngô, biến chúng thành đường lên men.

Do nồng độ của chicha khá thấp (chỉ khoảng 1 - 3%) nên ai cũng có thể thưởng thức được.

Trong Đế chế Inca, phụ nữ thường được dạy các kỹ thuật để làm chicha trong các Acllahuasis.

Trong một số nền văn hóa, thay vì ngô nảy mầm, họ dùng bột ngô, ngô đặt ở dưới đất, được làm ẩm bằng miệng của người làm chicha và tạo hình thành các quả bóng nhỏ, sau đó được làm dẹt và làm khô.

Lê Nguyệt/Kiến thức/Depplus

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm