Khỏi đau đầu chọn bánh, tự làm bánh cookies giòn rụm, béo ngậy ở nhà

THỨ BA, 24/01/2017 07:00:00

Cookies là món đồ ăn không thể thiếu trong khay đồ Tết đãi khách của nhiều gia đình.

 

Thay vì mất thời gian lựa chọn và suy nghĩ nên mua loại bánh nào để đãi khách. Bạn có thể tự làm cookies tại nhà với công thức được dưới đây. Theo chia sẻ của chị Lê Ngọc Yến, cookies rất dễ làm và rất dễ làm hài lòng người dùng. Không nên đòi hỏi một chiếc cookies vừa có tạo hình đẹp mắt, rõ nét lại vừa giòn rụm theo kiểu ngậy bơ. Bởi nếu đạt được tiêu chí thẩm mỹ này thì bánh sẽ giòn theo kiểu khi cắn hơi cứng cứng. Ngược lại, nếu bánh giòn rụm thì sẽ bị mất nét. Vì thế để có những chiếc cookies ngon miệng lại có tạo hình vừa mắt, bạn có thể thử với công thức của chị Yến có được sau nhiều lần thử nghiệm với các cách làm khác nhau.

Đây là công thức cho bánh cookies trà xanh:
 
NGUYÊN LIỆU:
 
- Bột mì: 150gr
- Trứng (nếu chỉ dùng lòng đỏ thì 2-3 lòng đỏ, nếu dùng cả lòng trắng thì 1 quả trứng tầm 50gr)
- Đường: 90gr (nếu dùng đường xay thì 100gr)
- Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng 100g
- Sữa 15ml
- Bột trà xanh - 5g
- Vanilla - 1,5g
 
THỰC HIỆN:
 
Bước 1:  Đánh bông bơ với đường và trứng. Tiếp tục trộn thêm bột trà xanh và 1 chút muối muối, thêm sữa tươi, rắc từ từ bột mì. Công đoạn cho bột mì nên thay qua đánh trứng bằng que trộn bột.
 
Bước 2: Khi bột quyện đều nhau dùng túi bắt bông kem cho đui răng cưa hoặc đui sao 7 cánh (tùy thích), cho hỗ hợp bột vào.
 
Bước 3: Bật nóng lò ở 150ºC. Trải giấy nến ra khay nướng, bóp bột từ túi ra thành từng đụn to nhỏ tùy ý. Nướng trong vòng 20 phút cho đến khi bánh khô mặt và viền chân bánh hơi chuyển màu vàng nâu là được.
 
Bước 4: Hạ nhiệt xuống 100 độ và sấy bánh thêm 10p nữa. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, cho vào túi hay hộp kín dùng dần
 
 
 
 
Nguồn: facebook Lê Ngọc Yến
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm