Khoai lang thanh nhiệt và thơm ngon hơn với cách chế biến đơn giản này

THỨ SÁU, 03/02/2017 07:00:00

Ai cũng biết khoai lang là loại củ mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ăn mãi khoai luộc cũng chán. Dưới đây là cách làm đơn giản giúp ăn khoai lang dễ dàng và thơm ngon hơn.  

 
Cách chế biến khoai lang dưới đây rất đơn giản, dễ làm. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- Khoai lang: 5 -6 củ
- Bơ nhạt: 6 thìa canh (tùy vào khẩu vị của mỗi người ăn nhiều hay ít bơ)
 
 Thực hiện: 
 
 
Rửa sạch cho hết đất bám trên vỏ 
 
 
Dùng đũa hoặc dĩa chọc vào thân củ khoai để nướng chóng chín 
 
Nếu nướng bằng lò vi sóng thì để nhiệt độ ở mức cao trong 8 - 10 phút, với lò nướng từ 30 - 45 phút ở nhiệt độ 200 độ C 
 
Khoai chín, dùng giấy hoặc khăn sạch lăn để vỏ khoai dễ dóc 
 
 
Tách đôi củ khoai và quết bơ lên trên, rồi rắc chút hạt tiêu xay là có thể dùng được 
 
Nguồn: wikihow.com 
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết 
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm