Khoai lang thanh nhiệt và thơm ngon hơn với cách chế biến đơn giản này

THỨ SÁU, 03/02/2017 07:00:00

Ai cũng biết khoai lang là loại củ mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ăn mãi khoai luộc cũng chán. Dưới đây là cách làm đơn giản giúp ăn khoai lang dễ dàng và thơm ngon hơn.  

 
Cách chế biến khoai lang dưới đây rất đơn giản, dễ làm. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- Khoai lang: 5 -6 củ
- Bơ nhạt: 6 thìa canh (tùy vào khẩu vị của mỗi người ăn nhiều hay ít bơ)
 
 Thực hiện: 
 
 
Rửa sạch cho hết đất bám trên vỏ 
 
 
Dùng đũa hoặc dĩa chọc vào thân củ khoai để nướng chóng chín 
 
Nếu nướng bằng lò vi sóng thì để nhiệt độ ở mức cao trong 8 - 10 phút, với lò nướng từ 30 - 45 phút ở nhiệt độ 200 độ C 
 
Khoai chín, dùng giấy hoặc khăn sạch lăn để vỏ khoai dễ dóc 
 
 
Tách đôi củ khoai và quết bơ lên trên, rồi rắc chút hạt tiêu xay là có thể dùng được 
 
Nguồn: wikihow.com 
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm