Khéo tay tỉa thiên nga từ táo đầy sáng tạo

THỨ BẢY, 15/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Tỉa thiên nga từ táo vừa đơn giản lại vừa đẹp mắt, bạn không cần quá khéo tay cũng có thể dễ dàng thực hiện.Táo, dao tỉa. 
 
Táo rửa sạch, cắt làm đôi.
  
  
Loại bỏ hạt táo rồi dùng dao cắt môt đường dọc xuống khoảng 2/3, cách tâm táo một chút. Tiếp theo cắt một đường xuông góc 90 độ giao với đường vừa cắt, tách rời miếng táo đó ra để làm cánh thiên nga. Làm tương tự với cạnh còn lại. Phần thân táo sẽ dùng làm đế.

  
  Với phần táo vừa cắt ra, bạn tiếp tục tạo những đường cắt vuông góc như bước trên để tách miếng táo thành nhiều mảnh khuyết, đẩy các mảnh so le với nhau, bạn đã có cánh thiên nga.
  
 
Với nửa quả táo còn lại, cắt lấy một mẩu dài, tạo hình đầu thiên nga, dùng hạt táo làm mắt thiên nga.

  
 Trên phần đế còn lại một phần táo ở chính giữa, dùng dao khéo léo khoét một lỗ nhỏ vừa vặn đầu thiên nga.
  
  
Đặt đầu thiên nga vào khe vừa tạo rồi tiếp tục xếp hai cánh thiên nga là bạn đã hoàn thành rồi.Tỉa thiên nga từ táo vừa đơn giản lại vừa đẹp mắt, bạn không cần quá khéo tay cũng có thể dễ dàng thực hiện.Với những chú chim thiên nga này, bữa tiệc do bạn bày biện sẽ thêm phần sống động và bắt mắt.

Chúc các bạn thành công.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm