Khéo tay làm bóng trang trí cực xinh từ giấy

THỨ TƯ, 16/10/2013 07:00:00

Bóng trang trí hình tổ ong này trông có vẻ tỉ mỉ, nhưng thật ra rất dễ làm, lại đẹp mắt. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.-    Giấy nhún các màu (loại giấy hơi nhăn, mềm, thường dùng để bó hoa)
-    Giấy bìa cứng
-    Keo dính giấy
-    Kéo
-    Kim, chỉ khâu
-    Bút đánh dấu màu xanh, đỏ

 
  
 Cắt giấy nhún thành các hình chữ nhật chiều dài tương đương với kích thước bóng bạn muốn. Giấy bìa cứng cắt hình tròn tương đương kích thước bóng, gập đôi giấy lại rồi cắt đôi thành 2 nừa hỉnh bán nguyệt.

  
 Lấy một tờ giấy trắng, dùng bút vạch những đường dọc như hình, cứ cách một đường thì đánh dấu bằng một loại màu mực, sao cho thể hiện rõ nhất 2 loại đường dọc như hình: xanh và đỏ. Đặt giấy nhún lên trên giấy trắng rồi dùng keo vạch theo đường màu đỏ.
  
 
Xếp lớp giấy nhún thứ hai lên trên lớp giấy đầu tiên, dùng keo vạch theo đường màu xanh. Thực hiện liên tiếp đến khi các lớp giấy xếp lên nhau có thể kết được một vòng tròn, bạn có thể đan xen các màu sắc khác nhau để bóng trang trí thêm đẹp mắt.

  
 Khi dán xong giấy nhún, đặt phần giấy cứng hình bán nguyệt lên trên.
  
 
Cắt giấy nhún theo hình giấy bìa cứng. Dán cố định phần giấy bìa vào 2 phía của tậy giấy nhún vừa dán. 
  
 
Dùng kim, chỉ khâu cố định lại hai đầu của tập giấy như hình.
  
  
Nhẹ nhàng mở hai phía tập giấy, dính 2 phía giấy bìa cứng lại với nhau.Và bóng trang trí hình tổ ong của bạn đã hoàn thành!Tác phẩm của bạn thật đẹp mắt phải không nào.

 


Chúc các bạn thành công.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm