Kẹo lạc giòn tan mời khách ngày Tết

THỨ NĂM, 05/01/2017 17:00:00

 Thưởng thức kẹo lạc giòn tan, thơm bùi cùng chén trà xanh vô cùng thú vị.

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250gr lạc
- 180gr đường
- 80ml nước
- 30gr mạch nha
- 1 ít vừng trắng chín
- 1 xíu nước cốt chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO LẠC

Bước 1: Lạc cho vào chảo hoặc nồi đế dày, bật bếp lửa nhỏ rang cho đến khi lạc chín vàng đều. Sau đó loại bỏ hết vỏ lạc cho sạch.

Bước 2: Quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn hoặc bạn có thể lót giấy nến lên khuôn để chống dính, khi lấy kẹo sẽ dễ dàng hơn rồi rắc đều 1 lớp vừng trắng lên khuôn.

Bước 3: Cho đường, nước, nước cốt chanh vào nồi hoặc chảo khuấy đều cho tan hết đường. Bật bếp lửa trung bình, nấu cho nước đường sôi thì cho mạch nha vào, lắc nhẹ chảo cho mạch nha tan đều rồi nấu tiếp cho đến khi nước đường sánh lại.

Múc 1 ít nước đường, nhỏ vào bát nước lạnh dùng tay vê lại được thành viên là nước đường đã đạt. Nhanh tay cho lạc rang chín vào đảo đều cho lạc bám đều 1 lớp nước đường rồi đổ ngay ra khuôn, dàn phẳng để khi cắt kẹo sẽ đẹp hơn.

Bước 4: Để kẹo vài phút cho nguội bớt rồi lấy kẹo ra thớt cắt thành các miếng nhỏ, dài cỡ 2 đốt ngón tay là được. Cho kẹo vào giấy nến hoặc mua giấy gói kẹo rồi cho kẹo vào giữa và xoắn 2 đầu lại là xong.

Giờ thì bạn có thể mang kẹo lạc ra mời khách dịp lễ Tết hoặc cho kẹo vào hộp kín bảo quản ăn dần.

  

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc giòn ngon đón Tết rộn ràng!

Hương Giang / Khám phá 

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm