Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng

THỨ TƯ, 14/12/2016 17:00:00

 Món ăn thoạt nhìn có vẻ khó làm nhưng lại rất dễ thực hiện. Sao bạn không thử trổ tài ngay nhỉ ! Hãy cùng xem nó đơn giản nhưng đầy hấp dẫn cỡ nào nhé!


Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng
 
 Nguyên liệu làm ức vịt áp chảo gồm: 
 
+ 1 miếng ức vịt phi lê (ức vịt loại bỏ xương) : 200gr
+ Nấm rơm, nấm mỡ: 100gr
+ Hạt bí: 50gr
+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngũ vị

Cách làm ức vịt áp chảo như sau:
 
Bước 1: 
 
- Ức vịt phi lê sau khi mua về bạn rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó ướp gia vị cho ngấm khoảng 15-20 phút. Chảo đang nóng cho phần da vịt áp chảo trước. Hãy nhớ luôn để lửa vừa và nhỏ nhé! 

Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 2: 
 
- Áp chảo cho da vịt giòn trước, sau đó lật lại áp chảo phần thịt. Mỗi mặt 5-6 phút. 

Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng
 
Bước 3: 
 
- Áp chảo đến khi có được độ chín bạn mong muốn (chín hẳn hoặc hồng đào).

Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 4: 
 
- Sau khi chín, lấy thịt ra đợi nguội vài phút sau đó cắt lát vừa ăn.

Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng


Bước 5: 
 
- Hạt bí đem rang cùng ít dầu và muối biển, cho giòn thơm.

Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng
 
 
Bước 6: 
 
- Nấm sau khi ngâm, bạn rửa sạch và để cho ráo nước thì cắt khối.

Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 7: 
 
- Xào nấm cùng ít dầu đến khi mềm và thấm vị là được.

Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 8:
 
- Bày và sắp xếp món ăn lên đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ức vịt áp chảo chuẩn ngon theo phong cách nhà hàng rồi.


ức vịt áp chảo


Ức vịt áp chảo trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại cực kì đơn giản. Khi ăn vào lớp da vịt rất giòn, do áp chảo lớp mỡ đã tan ra, không bị ngấy mỡ. Thêm vào đó, phần thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, ngấm gia vị nên khá đậm đà. Món ăn thích hợp để đổi vị bữa cơm gia đình hoặc dùng như món chính trong thực đơn của người ăn kiêng, giảm cân. 

Chúc các bạn thành công với cách làm ức vịt áp chảo này nhé! 
 
 
Chủ bếp Trần Vinh Oanh / Em đẹp

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm