Học làm Tonkatsu – món thịt chiên xù Nhật Bản cực ngon

CHỦ NHẬT, 19/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Thịt chiên có lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan; phần thịt bên trong lại mềm thêm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản được rấ nhiều người yêu thích.



-    300 g thịt lợn thăn
-    1 quả trứng
-    Bột Panko (vụn bánh mì) hoặc bột chiên xù
-    Muối, hạt tiêu, bột mì
-    Sốt tonkatsu



  
  Loại bỏ phần diềm còn sót lại của thịt lợn thăn.

  
 Dùng dao sắc rọc những đường ngang dọc xen kẽ nhau trên bề mặt thịt.

  
  Rắc muối và hạt tiêu lên thịt.
  
 
 Nhúng thịt qua một lớp bột mì.
  
 
Nhúng thịt vào trứng rồi đến vụn panko.

  
 Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.

  
 Khi thịt nguội, dùng dao thái chéo miếng thịt để chia thịt thành những miếng vừa ăn.



Phục vụ thịt cùng nước sốt Tonkatsu hoặc tương ớt hay maiyonnaise đều rất ngon.



Thịt chiên có lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan; phần thịt bên trong lại mềm thêm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản được rấ nhiều người yêu thích.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm