Học làm Tonkatsu – món thịt chiên xù Nhật Bản cực ngon

CHỦ NHẬT, 19/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Thịt chiên có lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan; phần thịt bên trong lại mềm thêm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản được rấ nhiều người yêu thích.



-    300 g thịt lợn thăn
-    1 quả trứng
-    Bột Panko (vụn bánh mì) hoặc bột chiên xù
-    Muối, hạt tiêu, bột mì
-    Sốt tonkatsu



  
  Loại bỏ phần diềm còn sót lại của thịt lợn thăn.

  
 Dùng dao sắc rọc những đường ngang dọc xen kẽ nhau trên bề mặt thịt.

  
  Rắc muối và hạt tiêu lên thịt.
  
 
 Nhúng thịt qua một lớp bột mì.
  
 
Nhúng thịt vào trứng rồi đến vụn panko.

  
 Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.

  
 Khi thịt nguội, dùng dao thái chéo miếng thịt để chia thịt thành những miếng vừa ăn.



Phục vụ thịt cùng nước sốt Tonkatsu hoặc tương ớt hay maiyonnaise đều rất ngon.



Thịt chiên có lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan; phần thịt bên trong lại mềm thêm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản được rấ nhiều người yêu thích.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm